Warhorse Studio mang Kingdom Come: Deliverance lên Switch với lí do hết sức “duyên phận”

 Warhorse Studio mang Kingdom Come: Deliverance lên Switch với lí do hết sức “duyên phận”

Trong buổi giới thiệu tại E3 ngày hôm qua, bên cạnh thông tin về nhiều tựa game lớn nhỏ khác nhau Koch Media còn công bố phiên bản Switch dành cho Kingdom Come: Deliverance. Và dường như đây không phải là quyết định có chủ đích của công ty mẹ Koch Media, mà là quyết định có phần ngẫu nhiên đến từ đội ngũ phát triển Warhorse. Theo chia sẻ của Tobias Stolz-Zwilling, vào khoảng đầu tháng 1 năm nay khi mà studio đang rất bận rộn với việc chuẩn bị ra mắt phiên bản Royal Edition cho Kingdom Come tại Nhật Bản, lúc đó anh đã quyết định sẽ không đưa tựa game lên Switch bởi nhiều lý do khác nhau.

Khi tựa game được phát hành tại Nhật Bản, dường như đã có một chút sai sót trong khâu đóng gói khiến nó trông như một sản phẩm dành cho Switch, điều này đã khiến rất nhiều người hâm mộ không khỏi ngạc nhiên. Truyền thông Nhật bắt đầu đưa tin về điều này và rất nhiều người cũng hy vọng rằng, tựa game sẽ chính thức được đưa lên Switch vào tương lai không xa. Mọi chuyện chưa dừng lại ở đó, khi Nintendo Tây Ban Nha quảng cáo về những tựa game thế giới mở sẽ được giảm giá trong tháng 4, thật kì lạ là Kingdom Come Deliverance lại xuất hiện trong danh sách đó.

Stolz-Zwilling cho rằng điều này xảy ra vì dữ liệu của trò chơi vẫn còn lưu trong cơ sở dữ liệu của Nintendo, nhưng anh cũng nhấn mạnh rằng điều này hoàn toàn không liên quan đến bất kỳ kế hoạch phát hành nào của hãng. Nhưng điều này đã xảy ra đến tận 2 lần theo cách hoàn toàn ngẫu nhiên, dường như tựa game rất có duyên với Nintendo Switch theo một khía cạnh nào đó.

Và những “sự cố nhỏ này” đã phần nào khiến Warhorse cân nhắc về quyết định của mình. “Chúng tôi bắt đầu suy nghĩ. Giờ chúng tôi đã thuộc gia đình Koch Media và Embracer bên cạnh rất nhiều studio tài năng, Saber Interactive cũng trong số đó. Và họ thực sự có khả năng mang Kingdom Come: Deliverance lên Switch. Vì vậy, chúng tôi đã ngồi lại với nhau và thảo luận về phiên bản Switch của Kingdom Come.” Stolz-Zwilling chia sẻ.

Anh cũng nhấn mạnh rằng phản hồi của cộng đồng là một động lực vô cùng lớn đối với quyết định của studio. Hiện tại Warhorse vẫn chưa công bố thời gian ra mắt phiên bản Switch của Kingdom Come: Deliverance, nhưng có thể coi đấy là một bước lớn giúp tựa game đến được với nhiều game thủ hơn nữa. 

Divine emot1onS

Related post

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *