Tuần này có game gì Free 22/4 – 29/4

 Tuần này có game gì Free 22/4 – 29/4

Alien: Isolation (EPIC)

Đặt trong bối cảnh vũ trụ, nơi người ngoài hành tinh là kẻ thù lớn nhất. Theo một cách nào đó, trò chơi này diễn ra ngay sau phim gốc. Giống như bộ phim truyền cảm hứng cho game. Tựa game này là một lời nhắc nhở rằng, trong vũ trụ, không một ai có thể nghe thấy bạn kêu cứu.

Trong Alien: Isolation, game thủ sẽ vào vai nhân vật Amanda con gái của nữ chiến binh huyền thoại ngày nào Ellen Ripley. Qua nhân vật Amanda, trò chơi lấy bối cảnh mười lăm năm sau các sự kiện của Alien, trong đó cô khám phá sự thật đằng sau mọi chuyện 15 năm trước, lý do mà mẹ cô dường như biến mất hoàn toàn như chưa từng tồn tại. Trên trạm vũ trụ xa xôi Sevastopol cùng sinh sống với một số con người khác, Amanda giờ đây buộc phải sống sót và sinh tồn cùng sự hiện diện của giống loài ác tính Alien luôn trực chờ xung quanh cô.

Nội dung loạt game Alien mô tả cuộc chiến giữa loài người và Alien, giống loài sống bên ngoài trái đất, là mối đe dọa của loài người trong tương lai. Bối cảnh của trò chơi diễn ra trong tương lai, giữa thế kỷ 21 và 24, trong các hệ hành tinh xa xôi ngoài vũ trụ đã từng có sự hiện diện của loài người đặt chân lên những nền văn mình chưa từng có, họ đã đi trước công nghệ ở trái đất khá xa và tạo ra nhiều cuộc thí nghiệm mang tính cách mạng sau khi sáp nhập dần hai tập đoàn nổi tiếng Weyland Corporation và Yutani Corporation. Xuyên suốt nội dung của Alien, rất nhiều nhân vật liên tục bị thao túng và gây hại bởi tập đoàn Weyland-Yutani tham lam, tiến hành những cuộc thí nghiệm phi nhân tính, tìm cách bắt giữ Alien phục vụ cho mục đích vũ khí hóa sinh học.

Hand of Fate 2 (EPIC)

Người chia bài bí ẩn một lần nữa quay trở lại trong Hand of Fate 2 để mang đến cho người chơi 22 phần chơi (gọi là “thử thách” – Challenge), bao gồm hàng tá phân cảnh được biểu diễn bằng những tấm thẻ bài, cho phép người chơi diễn giải bằng những tình huống nhân quả rất quen thuộc của thể loại CYOA (Choose Your Own Adventure) – nơi mà người chơi tự tạo nên câu chuyện của riêng mình theo nghĩa đen.

Có thể diễn tả các phần chơi trong Hand of Fate 2 như là một phiên bản “video game hóa” trực quan của game cờ bàn. Người chơi di chuyển bức tượng đặc tả nhân vật của mình qua một bàn cờ được tạo nên từ những tấm thẻ bài, mỗi bước đi của bức tượng sẽ hé mở các phân cảnh thuộc từng lá bài, bao gồm những trường đoạn chiến đấu, phần thưởng (chủ yếu là trang bị mới, tiền hoặc thức ăn…), hay rất nhiều các kết quả khác nhau tùy vào khả năng đấu trí của người chơi đối với con xúc xắc.

Điểm nhấn của Hand of Fate 2, một trò chơi có cốt lõi được tạo nên bằng tính chất hên xui, lại nằm ở… cốt truyện. Thực sự thì gọi nó là “cốt truyện” cũng chẳng đúng lắm, bởi vì ngoại trừ mạch nhiệm vụ chung của từng phần chơi, cũng như mạch truyện tổng thể, thì chủ yếu các phân cảnh của Hand of Fate 2 được gói gọn trong những lá bài và có thể được thực hiện chỉ trong 30 giây. Thế nên yếu tố tự tạo nên cuộc hành trình của riêng mình bằng “deck building” trở nên khá quan trọng – bạn có thể lựa chọn một số lượng lá bài phân cảnh nhất định và tạo nên một bàn cờ riêng (nhưng được trò chơi sắp xếp ngẫu nhiên) trong phần chơi tương ứng. Và thế là chúng ta được thưởng lãm một trò chơi mang lại trải nghiệm người tham gia song song với “gamemaster” khá độc đáo.

Horizon: Zero Dawn (Play At Home)

Horizon: Zero Dawn sẽ được miễn phí cùng 9 tựa game khác như Abzu, The Witness, Enter the Gungeon, Subnautica, Rez Infinite, Moss, Astro Bot: Rescue Mission, Paper Beast, và Thumper trong sự kiện Play At Home trên PlayStation. Horizon: Zero Dawn sẽ được miễn phí download từ 19/4 cho đến 14/5.

Xuất hiện lần đầu tiên tại E3 2015, Horizon Zero Dawn đã khiến khản giả vô cùng phấn khích với màn chiến đấu giữa con robot khổng lồ hung tợn với nữ nhân vật chính mới đã khiến người ta phải “tròn môi”, “nở mắt” với nền đồ hoạ không thể nào đẹp hơn lúc bấy giờ bằng engine Decima.

Guerrilla Games đã rất kì công thiết kế một thế giới vô cùng có chiều sâu cho Horizon Zero Dawn. Và nhờ khía cạnh chỉ đạo nghệ thuật được thực hiện tốt, tới nỗi bất kì khung cảnh nào được đưa ra trước mắt đẹp đến mức game tặng cho bạn hẳn 1 chức năng Photomode để lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp tuyệt vời của game.

Bộ cánh mà Horizon Zero Dawn khoác lên không những thể hiện các khung cảnh đẹp, nghệ thuật, mà trò chơi còn sở hữu vô số hiệu ứng “đắt đỏ” về thời tiết như: mưa – sương mù – bão cát – bão tuyết, hiệu ứng thời gian thay đổi từ sáng – trưa – chiều – tối hay cho tới các đám mây được tạo dựng sao cho sát với đời thực nhất, cũng như mang lại hiệu ứng ánh sáng trung thực kèm với khả năng đổ bóng động lên tất cả các vật thể trong môi trường.

Divine emot1onS

Related post

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *