Tuần này có game gì Free 11/6 – 17/6

 Tuần này có game gì Free 11/6 – 17/6

Control (EPIC)

Được sản xuất bởi Remedy Entertainment, hãng phát triển vốn đã được biết đến với lối dẫn truyện khá trừu tượng, sử dụng các hiện tượng siêu nhiên để xây dựng nội dung, nhân vật và thế giới muôn vẻ trong các tựa game của họ. Bắt đầu với Quantum Break mặc dù có một cốt truyện phát triển khá tốt nhưng nó lại không được đánh giá quá cao bởi diễn biến khá rối. Không dừng lại đó, rút kinh nghiệm từ Quantum Break, hãng tiếp tục áp dụng phong cách xây dựng nội dung của mình vào Control. Với engine Northlgiht cùng với công nghê Ray-Tracing tân tiến, đồ họa của game thực sự được thể hiện rất tốt. Từ việc thể hiện hệ thống vật lí khi bị tác động bởi năng lực của nữ nhân vật chính cho đến cả cách mà chúng bị phá hủy tan tành.

Control cho người chơi một sự tự do khá là ngạc nhiên về mặt combat lẫn di chuyển, đặc biệt là khi về giữa đến cuối game khi mà đã mở được thêm các năng lực khác. Có tổng cộng 5 năng lực trong game và chúng đều có tác dụng riêng và gần như không có cái nào là lãng phí. Người chơi có thể điều khiển gần như tất cả các đồ vật trong game từ lớn đến bé dùng chúng để tấn công địch, hay là bay lượn trên không để tung ra những đòn tấn công mãn nhãn. Mặc dù năng lực bá đạo là thế, nhưng bạn cũng cần phải sử dụng chúng 1 cách thông minh vì chúng đều có thời gian hồi và cũng tiêu tốn 1 mức năng lượng nhất định.

Việc sở hữu các “Ability- Key” và 1 bản đồ Interconnected khiến Control mang rất nhiều hơi hướng của một tựa game Metroidvania tạo nên được điểm hấp dẫn và một cảm giác không bị gò bó như Quantum Break. Kẻ địch trong game cũng khá ghê gớm, chúng không đơn giản chỉ là những tên lính FBC bị tẩy não mà còn xuất hiện các sinh vật ngoại lai do chính The Hiss tạo ra. Chúng có thể sử dụng vũ khí hiện đại thậm chí là bắn cả tên lửa về phía bạn, một vài tên khác là sản phẩm thí nghiệm từ FBC cũng có một chút khả năng siêu năng như Jesse như tự phát nổ, biết bay hoặc tạo ra khiên chắn từ xa. 

Đây là thứ khiến cho việc chiến đấu trong Control cực kỳ đã tay, bạn có thể kết hợp rất nhiều chuỗi combo khác nhau như, bay lên trên không và bắn xuống đầu kẻ địch, ném đồ vật vào chúng hoặc dùng nó làm khiên chắn, ai nhanh tay hơn còn có thể vừa tấn công vừa lướt lại gần để tẩy não mục tiêu. Có hàng chục cách phối hợp khác nhau trong Control, nó đơn giản là không có giới hạn, cái chính là xem bạn nhanh tay tới đâu mà thôi.

Fallout 76 (Miễn phí đến 16/6)

Fallout 76 là phần tiếp nối sau thành công của tựa game nhập vai bắn súng Fallout 4 của hãng Bethesda ra mắt năm 2015, lần này người chơi sẽ vào vai một thành viên bí ẩn của Vault số 76 với nhiệm vụ xây dựng lại thế giới sau khi vươn lên từ mặt đất. Khác biệt lớn nhất của Fallout 76 với phiên bản tiền nhiệm là tựa game này sẽ theo mô típ online cho phép hàng tá người chơi cùng khám phá và phiêu lưu cùng nhau. Dù có một màn ra mắt khá thất bại, nhưng việc bắt tay cùng Microsoft gần đây đã gây dựng được lại một chút hy vọng trong lòng người hâm mộ Bethesda.

EA SPORTS FIFA 21 (Miễn phí đến 14/6)

Dòng game FIFA trước đây luôn bị game thủ lên án bởi việc rập khuôn năm này qua năm khác, điều này cũng không công bằng cho lắm bởi EA Sports vẫn luôn tìm cách bổ sung những tính năng mới, dù rằng ảnh hưởng của chúng thì vẫn còn phải xem lại. Nhưng với FIFA 21, những cải tiến mới được đưa vào khiến cho người chơi sẽ cảm thấy dễ chịu trong thi đấu hơn so với game tiền nhiệm. A.I (trí thông minh máy) đã thông minh hơn khi biết tự khai thác những khoảng trống của đối thủ mà không cần người chơi phải chủ ý nhắm vào như trước.

Các cầu thủ phản ứng nhanh nhạy hơn với tình huống và thường tìm được hướng di chuyển hợp lí để tạo ra lợi thế trước khi người chơi can thiệp vào. Trong tấn công cũng như trong phòng thủ, nếu những cầu thủ có khả năng chạy chỗ tốt, người chơi rất dễ để tạo ra những cơ hội nguy hiểm bằng cách chọc khe ra phía sau hàng phòng thủ. Còn đối với những hậu vệ có chỉ số cao, khả năng ứng phó với tình huống một cách hợp lí cũng sẽ giúp người chơi cản phá được nhiều đợt tấn công của đối thủ. Đặc biệt hơn nữa, FIFA 21 cho phép người người chơi điều chỉnh hướng chạy của cầu thủ tấn công, điều này tăng tính linh hoạt trong tấn công của người chơi.

Museum of Other Realities (Nhận trước 21/6)

Museum of Other Realities là một cộng đồng của những người sáng tạo, những người nghệ sĩ tạo ra các tác phẩm nghệ thuật và đương nhiên cộng đồng này sẽ không thể thiếu khán giả được. Hay nói cách khác thì tựa game này sẽ chia sẻ cho bạn những trải nghiệm mới về nghệ thuật thông qua VR.

Tại đây, các bạn cùng với hàng trăm người chơi trên khắp thế giới sẽ tới gặp gỡ, kết bạn, trao đổi và chiêm ngưỡng nghệ thuật 3D do chính các nghệ sĩ làm ra. Điều đặc biệt khiến cho Museum of Other World khác biệt so với các bảo tàng nghệ thuật thực tế đó là bạn hoàn toàn có thể tương tác với các tác phẩm nghệ thuật này.

Divine emot1onS

Related post

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *