Tuần này có game gì Free 11/09-17/09

 Tuần này có game gì Free 11/09-17/09

2 tựa game tuần này không thực sự quá nổi tiếng và được nhiều người biết đến nhưng ngoài để làm đẹp library thì chúng cũng khá thú vị ở nhiều góc cạnh.

Railway Empire

Mình thực sự là người không thích những tựa game mô phỏng xây dựng, nhưng sau khi chơi thử Railway Empire, mình cảm thấy nó khá hay ở khía cạnh quản lí và xây dựng. Nhìn thành quả mà bản thân xây dựng lên hoành tráng bao nhiều thì niềm tự hào càng tăng bấy nhiêu. Bạn sẽ là người chủ quản lí tuyến đường sắt và xây dựng mạng lưới cho nó và đương nhiên bạn cũng sẽ có những đối thủ để cạnh tranh.

Game cho phép bạn lựa chọn hơn 40 loại tàu ở nhiều thời kì khác nhau từ hơi nước cho đến hiện đại. Rất tiếc là không có kiểu tàu như Việt Nam để đặt tên nó là Tàu Thống Nhất. Để kiếm thêm tiền xây dựng tuyến đường sắt, bạn có thể xây dựng thêm các công trình đi kèm như nhà ga, các khu du lịch và các tuyến đường liên kết với các thành phố sầm uất. Trong quá trình phát triển, bạn sẽ hiểu hơn về nhưng vấn đề về người làm chủ gặp phải như những sự cố phát sinh và trên hết là cách quản lí tài chính thông minh.

Chỉ dừng lại ở mức “làm đẹp library” thì thật lãng phí cho một tựa game vừa sở hữu cấu hình dễ chịu cùng với lối chơi giải trí nhẹ nhàng. Hãy nhanh tay nhận game và tự xây dựng cho mình một đế chế đường sắt cho riêng mình nhé!

Where The Water Tastes Like Wine

Lần này là 1 tựa game indie đến từ Studio Dimbulb Games, thực sự để đánh giá với một từ thì mình sẽ dùng từ “lạ”. Game indie luôn hấp dẫn ở nét độc đáo cũng với sự độc nhất vốn có, đó là điểm hấp dẫn của chúng và Where the Water Tastes Like Wine cũng không phải ngoại lệ. Từ cái tên của game đã nghe “đậm mùi văn học” và như lẽ thường tình, nó là một game ưu tiên cốt truyện lên hàng đầu nhưng không phức tạp và khó hiểu như Disco Elysium.

Game sẽ cho bạn cho độ khó ngay từ lúc bắt đầu nhưng độ khó ở đây là mức phức tạp của câu chuyện mà bạn sẽ được trải nghiệm chứ không hề là độ khó của các AI trong một màn chơi. Mở đầu game bạn sẽ được mời chơi bài với nhân vật bí ẩn và vì bạn là nhân vật chính nên….bạn sẽ thua sấp mặt và mắc nợ hắn. Nhưng thay vì trả bằng tiền hay mạng sống thì bạn sẽ trở thành tay sai của hắn. 

Hắn bắt bạn phải chu du khắp đất nước, thu thập những câu chuyện về kể lại cho hắn, và bắt bạn tự đi tìm mục đích cho chính bản thân mình. Nghe thì khá khó hiểu vì kẻ xấu lại bắt bạn đi tìm mục đích cho chính bản thân mình nhưng vì bạn là một bộ xương với cái mũ cao bồi thì điều này hoàn toàn hợp lí. Bạn bắt đầu cuộc hành trình chu du năm châu tìm kiếm lý do cho bản thân thay vì trở thành một bộ xương vô nghĩa.

Vì là một tựa game mang nặng cốt truyện nên game sẽ có rất nhiều câu nói mang nhiều ẩn dụ kèm theo đó là những triết lý sống sâu xa. Phần lớn thời gian của bạn sẽ là di chuyển từ vùng đất này sang vùng đất khác, nghe những NPC kể về câu chuyện của chính họ. Nghe thì có vẻ nhàm chán nhưng câu chuyện của những NPC này được xây dựng vô cùng có chiều sâu kèm theo giọng lồng tiếng đã thổi hồn vào câu chuyện tưởng chừng như lan man.

Nếu trước giờ bạn chưa nghe đến định nghĩa “Sức mạnh của ngôn từ” thì Where the Water Tastes Like Wine là một ví dụ vô cùng rõ ràng khi từng câu chữ trong game đều đủ sức lạy động cảm xúc của người chơi. Nhưng điểm hấp dẫn của game chính là ở cách mà câu chuyện được diễn ra như thế nào đều là do bạn tự quyết định. Mặc dù không được xây dựng theo mô tuýp Choice Matter nhưng những lựa chọn của bạn cũng phần nào thay đổi hướng đi của câu chuyện.

Where the Water Tastes Like Wine giống như một cuốn sách, bạn sẽ không thể đánh giá nó chỉ qua bìa sách. Vì vậy mình sẽ dành phần đánh giá này cho các bạn nhé!

Divine emot1onS

Related post

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *