Tuần này có game gì Free 11/02 – 18/02

 Tuần này có game gì Free 11/02 – 18/02

Halcyon 6 Starbase Commander

Halcyon 6: Lightspeed Edition là bản nâng cấp của game chiến thuật theo lượt Halcyon 6: Starbase Commander đại tu nhiều vấn đề gây trở ngại đến trải nghiệm. Trò chơi sở hữu phong cách đồ họa 16 bit với lối chơi mô phỏng và quản lý hấp dẫn nhưng không kém phần thử thách, đưa bạn vào vai vị chỉ huy của trạm không gian Halcyon 6 ngoài vũ trụ. Nhiệm vụ của người chơi là biến nơi “vườn không nhà trống” này thành tuyến phòng thủ cuối cùng của trái đất chống lại mọi thế lực người ngoài hành tinh. Đó chắc chắn là công việc không hề dễ dàng.

Trải nghiệm Halcyon 6: Lightspeed Edition có rất nhiều việc để bạn làm, mang nhiều cảm giác lấy cảm hứng từ những tựa game XCOM và có giá trị chơi lại khá cao. Trải nghiệm game được chia thành hai phần: chiến đấu theo lượt và xây dựng trạm vũ trụ với các phòng chức năng. Xây dựng cũng là trải nghiệm chủ yếu của trò chơi. Làm tốt khâu này góp một phần không nhỏ dẫn đến trăm trận trăm thắng ở khía cạnh chiến đấu theo lượt. Người chơi khởi đầu từ việc đào tạo phi hành đoàn từ nhiều lớp nhân vật khác nhau và giao cho họ hàng loạt các nhiệm vụ trải dài yêu cầu.

Đó có thể là xây chiến hạm vũ trụ cho đến giám sát các hoạt động bên trong căn cứ. Đáng chú ý là số lượng chiến hạm trong trải nghiệm Halcyon 6: Lightspeed Edition khá đa dạng. Mỗi loại còn sở hữu hệ thống vũ khí và khả năng chiến đấu riêng phù hợp với những chiến thuật khác nhau của mỗi người chơi. Về cơ bản, trải nghiệm game đòi hỏi bạn vận dụng các loại “tài nguyên” bao gồm cả nhân sự một cách có chiến thuật để tránh tổn thất tối đa. Vấn đề ở chỗ nếu phi thuyền bị tiêu tùng trong trận chiến thì bạn cũng mất luôn người chỉ huy phi thuyền đó.

Nhờ công nghệ sinh sản vô tính, nhân sự mất đi đều có thể hồi sinh nhưng tốn khá nhiều tài nguyên. Đây là lý do mà mọi mất mát đều là tổn thất không hề nhỏ cho người chơi. Điều này buộc bạn phải cẩn thận trong mọi hành động và có chiến thuật rõ ràng trước những tình huống diễn ra. Hỗ trợ cho phi hành đoàn là hệ thống cây kỹ năng khá phong phú, dùng để cải thiện lượng tài nguyên cũng như nâng cao năng lực của các nhân vật. Tùy biến nhân vật là cơ hội để bạn thử nghiệm những cách build nhân vật khác nhau, giúp tăng thêm chiều sâu và giá trị chơi lại cho game.

Assassin’s Creed® Chronicles: China (Lấy trước 16/2)

Assassin’s Creed Chronicles: China lấy mốc thời gian vào năm 1526 ở Trung Hoa, đúng vào giai đoạn sụp đổ của triều đại nhà Minh. Câu chuyện xoay quanh Thiếu Quân, thê thiếp của hoàng đế Minh Vũ Tông (tên thật là Chu Hậu Chiếu). Sau khi hoàng đế băng hà và em trai là Minh Thế Tông (tên thật là Chu Hậu Thông) lên ngôi, Thiếu Quân được hội Sát Thủ thu nạp và trở thành học trò của sát thủ huyền thoại Ezio Auditore. 2 năm sau, Thiếu Quân trở về quê nhà với tư cách là thành viên cuối cùng của hội Sát Thủ tại Trung Hoa sau khi hội này bị hội Kỵ Sĩ Dòng Đền truy sát và xử tử, cùng với một tôn chỉ duy nhất: Nợ máu phải trả bằng máu.

Sở hữu quy mô nhỏ hơn nhiều so với loạt game gốc, nhưng đây lại là ưu điểm lớn nhất của Assassin’s Creed Chronicles: China khi cho phép nhà phát triển tạo nên một phong cách chơi đúng chất “Assassin” nhất từ trước đến giờ. Tất cả mọi thứ về Assassin’s Creed Chronicles: China đều gói gọn trong cụm từ “hành động bí mật”, thứ mà nhiều người đã từng chơi qua bất kỳ tựa game Assassin’s Creed nào cũng đều nắm rất rõ trong đầu, nhưng khi “thực hành” thì lại là một… vấn đề khác.

Divine emot1onS

Related post

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *