Tựa game sinh tồn thế giới mở Days Gone sẽ chính thức lên kệ Steam vào mùa xuân năm nay!

Sau thời gian độc quyền khá dài trên hệ máy PS4, Days Gone sẽ chính thức đặt chân lên PC vào mùa xuân tới đây. Thông tin này cũng đã được Bend Studio xác nhận trong một Tweet gần đây.

Đặt trong một thế giới hậu tận thế khi một dịch bệnh trải biến rất nhiều người biến thành quái vật, Days Gone theo chân nhân vật chính Deacon khi anh ta du hành qua địa ngục này. Kẻ thù chính trong Days Gone là những con người bị nhiễm dịch bệnh gọi là Freakers, có thể coi như đây là một dạng Zombie cũng được vì chúng có hầu hết đặc tính quen thuộc như luôn tấn công người sống, lây nhiễm virus cho những ai chưa bị nhiễm và luôn đi thành những đàn lớn. Freakers có nhiều loại nhưng phổ biến nhất là những con Swarners (người trưởng thành bị nhiễm Virus), do chỉ là đám lính thường nên chúng không có gì đáng sợ, ngoại trừ số lượng đông như kiến luôn thường trực trên bản đồ.

Hệ thống chiến đấu trong Days Gone khá đa dạng, nó bao gồm 3 dạng chính là cận chiến, vũ khí tầm xa và lén lút giết người. Nhân vật chính Deacon gần như được vũ trang từ đầu tới chân với 2 khẩu súng chính, một vũ khí cận chiến đi kèm hàng tá vật phẩm phụ trợ khác từ bom xăng, nỏ có thể gắn các mũi tên đặc biệt, thiết bị thu hút Freakers… Days Gone cho phép người chơi được tự do chọn phong cách chơi của mình, đây cũng chính là điểm khiến game trở nên hấp dẫn.

Ngoài ra Deacon còn có thêm một chiếc xe mô-tô để di chuyển nhanh trên bản đồ, theo như cảm nhận của người viết thì nó rất khó lái đặc biệt khi muốn bo cua vì nó lên gas hơi bị quá nhanh. Hơn nữa nếu muốn giữ chiếc xe này hoạt động liên tục thì bạn cần phải đổ xăng, khi không có xăng thì nó đúng nghĩa là một đống sắt vô dụng. Bạn sẽ luôn phải giữ chiếc xe ở gần mình, vì nó không những là phương tiện di chuyển mà còn là điểm save di động nữa.

Mặc dù còn sở hữu khá nhiều thiếu sót trong gameplay cũng như đồ họa, nhưng Days Gone vẫn thực sự là một tựa game đáng trải nghiệm với mức điểm 7/10. 

Days Gone hiện đã có mặt trên PS4.

Divine emot1onS

Related post

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *