Top 6 tựa game hấp dẫn đang được giảm giá cuối tuần này!

 Top 6 tựa game hấp dẫn đang được giảm giá cuối tuần này!

Ori and the Will of the Wisps 82.500₫

Thế giới của Ori and the Will of the Wisps giữ nguyên tinh thần của game tiền nhiệm khi vẫn lung linh, tráng lệ đến choáng ngợp!

Về mặt hình ảnh và âm thanh, Ori and the Will of the Wisps đã không khiến người hâm mộ thất vọng trong việc truyền tải, vậy còn lối chơi của game thì sao?May mắn thay, những ưu điểm của phiên bản trước đó được game phát huy tối đa, còn những khuyết điểm thì được “sửa” một cách kĩ lưỡng. Lối chơi của game có hai nhân tố chính là phần “platforming” – đi cảnh và chiến đấu, và game yêu cầu người chơi phải thuần thục và chính xác trong cả hai nhân tố đó.

Một điểm khác với phiên bản trước đó là Ori and the Will of the Wisps sẽ không chỉ tập trung vào việc xây dựng và khám phá mà còn cho phép người chơi tham gia chiến đấu chống lại những kẻ thù hung bạo trong game. Với những ai chưa biết về phần đầu của tựa game này thì Ori and the Blind Forest là tựa game phiêu lưu platform và người chơi vào vai Ori, một tinh linh bị rơi khỏi cây thần Spirit Tree trong một cơn bão. May mắn Ori được tìm thấy, chăm sóc bởi Naru, một sinh vật lông lá to lớn, và rồi phải dấn thân vào một hành trình phiêu lưu phục hồi ba nguyên tố quan trọng sẽ mang lại sự sống cho khu rừng Nibel.

The Elder Scrolls V: Skyrim Special Edition 360.000₫

Trên thực tế, chúng ta có thể coi đây là phiên bản Remaster của Skyrim, khi đồ họa của game đã được đẩy lên cao hơn, đẹp hơn rất nhiều. Thật vậy, Bethesda đã giới thiệu kèm theo một video gameplay đặc biệt dành cho phiên bản này. Có thể là do thế giới mở rộng lớn, lối chơi nhập vai mang tới cho gamer nhiều “quyền lợi” để khám phá thế giới ấy. Và với thể loại game thế này cũng được chia thành nhiều dạng khác nhau. Điển hình của từng dạng có thể kể đến như tựa game Grand Thief Auto, The Elder Scrolls và Assassin’s Creed. Khó có thể nói game nào tốt hơn game nào, để “phân loại” được thì chỉ có thể đi sâu vào việc “phóng đại” cụ thể về đặc điểm của từng thế giới mở ấy.

Xét về cách người chơi tham gia vào cốt truyện thì Assassin’s Creed và The Elder Scrolls nằm ở hai phía đối ngược nhau. Với cốt truyện khá sâu sắc với nhiều chi tiết khắc họa sống động mạnh mẽ, Assassin’s Creed khuyến khích người chơi đi theo cốt truyện thay vì việc tập trung khám phá thế giới “lộn xộn” xung quanh mình. Grand Thief Auto lại đứng ở vị trí “trung gian” với những nhiệm vụ thuộc dạng tàn sát trong thế giới mở đi kèm cốt truyện. Bởi vậy đôi khi những game thủ tham gia vào GTA chỉ đơn giản “thỏa mãn” sở thích bắn nhau ngoài đường và gây nên những vụ hỗn loạn mang tầm “quốc tế”.

Với Skyrim thì khác, khi tham gia game, người chơi không cần hoàn toàn tập trung vào cốt truyện, không cần thiết phải đi từ đầu tới cuối theo đúng kịch bản như trong Assassin’s Creed. Thay vào đó, người chơi “được dịp” là chính mình và tự do khám phá thế giới mở rộng lớn và bí hiểm xung quanh. Điều này tạo nên điểm nổi bật riêng có của series The Elder Scrolls.

Green Hell 154.000₫

Có thể nói, Green Hell là một trong số những tựa game sinh tồn trong thiên với đồ họa đẹp, và tỉ mỉ mang đúng chất núi rừng amazon “rừng thiêng nước độc”, cùng với một cơ chế gameplay, build đồ và chăm sóc bản thân rất đa dạng và chi tiết. Dù mới chỉ là bản Early Access, nhưng Green Hell cũng đã chứng tỏ cho các fan thích sự “kiên nhẫn” những thế mạnh của mình.

Trong lúc vừa phải khám phá những cánh rừng Amazon trong khi bản thân lại bị mất trí nhớ và không có một tấc sắt trong tay. Công cụ duy nhất mà bạn có chính là chiếc radio với một giọng nói quen thuộc sẽ hướng dẫn bạn trong suốt cuộc hành trình này. Sống sót và trốn thoát là nhiệm vụ chính của tựa game, nhưng mọi chuyện không đơn giản như thế. Có thể nói tư tưởng chủ đạo trong Green Hell chính là sinh tồn không đơn giản chỉ nằm ở khía cạnh thể xác mà còn phải chuẩn bị kỹ lưỡng cả về mặt tinh thần, khi bạn đang lạc lối giữa rừng nhiệt đới Amazon.

Thế giới trong game khá rộng lớn, thậm chí sau vài tuần nếu không chăm chỉ tryhard có lẽ người chơi vẫn chưa thể hình dung hay ước lượng ra mức độ tổng thể diện tích của khu rừng khoảng bao nhiêu. Nhìn chung điều này rất hợp lý bởi khu rừng Amazon chiếm diện tích diện tích 7 triệu km², nằm trong lãnh thổ của 9 quốc gia: chủ yếu là Brasil (với 60% rừng mưa), Peru (13 %), và phần còn lại thuộc Colombia, Venezuela, Ecuador, Bolivia, Guyana, Surinam cùng Guyana thuộc Pháp. Chẳng phải vô duyên vô cớ khi người ta khẳng định rừng mưa Amazon chiếm hơn 50% diện tích rừng mưa còn tồn tại trên Trái Đất, bao gồm dải rừng mưa nhiệt đới lớn nhất cũng như sở hữu hệ sinh thái gồm nhiều chủng loại động thực vật phong phú nhất trên thế giới.

Như mọi tựa game sinh tồn khác các yếu tố tối thiểu để thỏa mãn việc sống sót trong Green Hell cũng xoay quanh một vài thứ quen thuộc như đói, khát, mệt mỏi và tình trạng sức khỏe mà người chơi có thể theo dõi qua chiếc đồng hồ thông minh. Đói ư? Quá đơn giản luôn, cứ nhặt nhạnh đồ ăn, bẫy thú hoặc bắt cá mà ăn  và khát thì đi tìm nước uống hoặc ăn các loại quả nhiệt đới, nhưng tình trạng sức khỏe lại được phát triển thành một cơ chế khá thú vị. Trong đó, người chơi có thể sử dụng tính năng Inspect để tự xem xét tay chân của nhân vật, tìm các triệu chứng xuất hiện trên đó như là trầy xướt da, vết rắn cắn hay vết mẩn đỏ… và so sánh với chỉ dẫn trong Notebook để có giải pháp xử lý kịp thời. Nếu không, có thể bạn phải trả giá bằng mạng sống của nhân vật và đó là điều mà không người chơi Green Hell nào muốn nó xảy ra với bản thân.

Sid Meier’s Civilization® VI 249.500₫

Sự thay đổi lớn nhất và dễ nhận thấy nhất chính là C6 đã mở rộng quy mô của các thành phố ra ngoài lãnh thổ. Việc mở rộng này giúp bạn có thể dễ dàng phát triển và quản lý các công trình kiến trúc của mình. Ở các phiên bản trước đây, việc hiển thị bản đồ khá rắc rối và phức tạp với một loạt thanh trạng thái trên đầu mỗi thành phố. Bạn hãy thử tưởng tượng việc quản lý một quốc gia lớn trải dài xuyên qua lục địa Á-Âu, với hàng loạt những thành trạng thái hiện lên, điều này sẽ khiến bạn bị rối mắt và có phần choáng ngợp. Giờ đây với phiên bản hiện tại, C6 chỉ tập trung hiển thị các thành phố và công trình quan trọng. Tập trung hơn, dễ nhìn hơn và quan trọng là dễ quản lý hơn, đây chắc chắn là một cải tiến rất đáng tiền của nhà phát triển Firaxis Games.

Một thay đổi lớn nữa ở C6 là việc tách riêng biệt các cây công nghệ. Trong trò chơi, bạn sẽ có 1 cây công nghệ riêng (Technology tree) và cây văn minh riêng (Civics tree). Các cây công nghệ vẫn là nơi mà bạn nghiên cứu các đơn vị mới, cải tiển kỹ thuật hiện đại. Trong khi đó cây văn minh là dành riêng cho các vấn đề liên quan đến tôn giáo, trình độ xã hội và nền văn minh của công dân.

Các loại hình cũ của cây công nghệ C5 như kịch, thơ cơ, triết học, thần học giờ sẽ được chuyển hết về cây văn minh trong C6. Việc tách biệt này khiến bạn có thể tùy ý phát triển quốc gia theo ý thích của mình. Ví dụ như bạn có thể phát triển một quốc gia mạnh về công nghệ hoặc cũng có thể phát triển một quốc gia mạnh về nền văn hóa cũng như tôn giáo. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cân bằng giữa hai yếu tố chính phủ và tôn giáo để mang đến những lợi ích tốt nhất cho dân chúng của mình.

Những yếu tố thương mại, hoạt động tình báo, ngoại giao vẫn sẽ còn tồn tại trong C6. Chúng là một yếu tố không thể thiếu để giành được những “chiến thắng văn hóa”. Bạn nghĩ sao khi chiếm được một vùng đất mới những không thuần phục được dân chúng ở đây? Đồng hóa các dân tộc khác để cai trị và phát triển cũng quan trọng không kém việc phát triển quân sự và khoa học.

Gang Beasts 94.000₫

Hãng Double Fine Productions (“cha đẻ” của rất nhiều tựa game nổi tiếng như: PsychonautsBrutal legend hay gần đây nhất là Broken age) vừa cho biết hãng sẽ phát hành Gang beasts, một trò chơi đối kháng khá “dị” được phát triển bởi hãng Boneloaf – Studio game độc lập của Anh Quốc do 3 anh em James Brown, Jonathan Brown và Michael Brown sáng lập.

Đi theo phong cách đối kháng 4 người tương tự dòng game nổi tiếng Super smash bros của Nintendo. Trong Gang beasts, người chơi sẽ vào vai 4 nhân vật khá quái với hình dáng như những giọt sơn (gồm 4 màu: xanh dương, xanh lá, vàng và đỏ). Bên cạnh đó, không giống với Super smash bros, các đòn thế của game thiên về hướng đô vật kiểu WWE hơn là những chiêu thức màu mè. Ngoài ra, sàn đấu của game diễn ra ở những nơi rất nguy hiểm như: nóc xe tải, đu quay hay trạm xe lửa v.v. Người chơi hoàn toàn có thể kết thúc nhanh trận đấu nếu biết tận dụng lợi thế địa hình.

Outlast 2 37.500₫

Được biết, Outlast 2 là phần tiếp theo của tựa game cùng tên được phát hành lần đầu vào năm 2013. Khác với phiên bản đầu tiên, Outlast 2 sẽ không di theo hướng về khoa học giả tưởng. Thay vào đó, trò chơi sẽ mang nhiều màu sắc về tín ngưỡng và siêu nhiên. Trong trailer của mình, Outlast 2 đã cho chúng ta nhìn thấy hình ảnh cây thánh giá ngược rực cháy. Điều này ám chỉ về sự tồn tại của một dạng tà giáo tàn ác từng xuất hiện nhiều trong các thể loại phim kinh dị. Ngay từ những giây phút đầu tiên, Outlast 2 đã chứng minh rằng nó không phải là tựa game dành cho những người yếu tim. Những nỗi sợ hãi không ngừng nghỉ, những kẻ địch khát máu không bao giờ biết nhân từ, những gã cuồng sát tà giáo không bao giờ có đức tin… tất cả đã tạo nên một Outlast 2 ám ảnh và kinh dị hơn bao giờ hết.

So với phần đầu tiên, không gian trong Outlast 2 được mở rộng và đa dạng hơn. Với nhiều cấu trúc mê cung và môi trường ngoài trời, Outlast 2 sẽ dễ dàng hơn để chạy trốn kẻ thù tuy nhiên điều này cũng sẽ khiến bạn khó khăn hơn để ẩn nấp cũng như phát hiện ra kẻ địch từ xa. Nhiều lúc, bạn sẽ cảm thấy tuyệt vọng và mất phương hướng khi tìm kiếm chỗ ẩn nấp an toàn. Sự tuyệt vọng chính là thứ mà Red Barrels muốn nhồi nhét vào tâm trí bạn khi tham gia trò chơi này. Nói chung, các yếu tố truyền thống trong Outlast 2 vẫn giữ lại được như ở phần đầu tiên. Điều này khiến bạn cảm thấy rằng bạn vẫn còn sống sót là nhờ trí thông minh và kỹ năng chơi game của riêng bạn.

Với thiên hướng sử dụng nhiều hình ảnh đậm chất kinh dị, Outlast 2 cũng bổ sung thêm những tình tiết về cốt truyện khiến người chơi phải ám ảnh trong một thời gian dài. Game sẽ bóp nghẹt tâm trí bạn bằng những câu truyện quái dị, những tình tiết kinh khủng mà dẫu có nằm mơ bạn cũng chưa từng tưởng tượng ra nổi. Ranh giới giữa sự sống và cái chết trong Outlast 2 luôn mong manh. Ở nơi đó, thậm chí cái chết vẫn chưa phải là điều kinh khủng nhất.

Divine emot1onS

Related post

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *