Thực hư về tin đồn Square Enix bán lại công ty

 Thực hư về tin đồn Square Enix bán lại công ty

Tin đồn này bắt nguồn từ CTFN khi họ nhận được thông tin có một vài công ty đang sẵn sàng bỏ tiền để mua lại Square Enix – một NPH/NPT vô cùng lớn trong thị trường game xứ mặt trời mọc. Bloomberg Nhật Bản cũng đưa tin tức tương tự mặc dù không tiết lộ bất kì tên công ty nào dự định sẽ mua lại hãng phát triển nổi tiếng này. Nhưng ngay sau đó, Square Enix đã ngay lập tức lên tiếng để xác thực lại thông tin lần này:

““Hôm nay Bloomberg đã báo cáo rằng có một số người mua quan tâm đến việc mua lại Square Enix. Tuy nhiên, báo cáo này không dựa trên bất kỳ thông báo nào của SQUARE ENIX HOLDINGS CO. Chúng tôi không xem xét việc bán công ty hoặc bất kỳ bộ phận nào trong hoạt động kinh doanh của công ty, cũng như chúng tôi chưa nhận được lời đề nghị từ bất kỳ bên thứ ba nào để mua lại công ty hoặc bất kỳ bộ phận nào trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi”.

Tính xác thực của câu chuyện vẫn chưa được làm rõ, nhưng rất có thể nó đúng từ cả 2 phía – hiện tại đang có những công ty sẵn sàng bỏ số tiền khổng lồ để mua lại Square Enix, và Square Enix không muốn bán lại công ty hay bất kì bộ phận nào của mình. Theo phân tích của David Gibson, có thể đây là một số hình thức thổi phồng Square Enix lên. Trong bài báo cáo tổng hợp trước đây của Bloomberg, Square Enix cũng đã tăng tưởng thêm 12% – con số cao nhất trong 8 tháng trở lại đây.

Những tin tức tương tự cũng không có gì đáng lạ khi gần đây, làng game thế giới đang chứng kiến rất nhiều phi vụ bạc tỉ. Điển hình như việc Microsoft mua lại ZeniMax Media với giá 7.5 Triệu Đô, Epic mua lại Mediatonic (cái tên phụ trách Fall Guys), và EA mua lại Codemasters với 1.2 triệu đô.

Divine emot1onS

Related post

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *