The Last of Us 2 trở thành tựa game nhận nhiều giải thưởng danh giá nhất trong lịch sử

 The Last of Us 2 trở thành tựa game nhận nhiều giải thưởng danh giá nhất trong lịch sử

Bằng giải thưởng BAFTA (Thành tựu điện ảnh xuất sắc do Viện Hàm Lâm Anh Quốc trao tặng) danh giá, The Last Of Us 2 chính thức xác lập kỉ lục về số lượng giải thưởng mà một tựa game có thể đạt được. Những cái tên xuất hiện trong BAFTA đều đã nhận về không ít giải thưởng, nhưng The Last Of Us 2 đã chính thức khẳng định vị thế của mình bằng 13 đề cử và chính thức đánh bại “Control” và “Death Stranding” (11 đề cử). Mặc cho những ý kiến trái chiều từ phần lớn cộng đồng game thủ, The Last Of Us 2 lại được giới phê bình đánh giá rất cao về độ hoàn thiện cũng như cách xây dựng cốt truyện có chiều sâu của series. Phải chăng giới phê bình đang hơi ưu ái cho tựa game này?

Nếu bạn còn nhớ cách đây không lâu, The Last Of Us Part 2 đã nhận về chỉ vỏn vẹn 3.6 User Score trên Metacritic với hơn ba nghìn đánh giá tiêu cực. Điều thú vị cần lưu ý là những đánh giá tiêu cực của người dùng này đã xuất hiện gần như ngay lập tức sau khi game được phát hành vào ngày 19 tháng 6. The Last of Us Part II được ước tính là game thủ phải cần ít nhất 30 tiếng chơi trở lên thì mới có thể hoàn thành game. Điều đó có nghĩa là những đánh giá này đã được đăng ngay lập tức bởi những game thủ bất mãn ngay sau khi biết được phần thông tin bị leak của The Last of Us Part II. Game thủ có thể thấy ngay sự khác biệt giữa điểm Metascore 95/100 và User Score trên trang Metacritic. Pha bỏ bom Metacritic này cũng đến từ phần cốt truyện gây ra nhiều tranh cãi, đặc biệt là cái chết của nhân vật Joel. Điều đó không đơn thuần chỉ là may mắn cho tựa game đến từ Naughty Dog, không nói đến phần cốt truyện đã tạo ra phản ứng trái chiều cho cộng đồng, thì gần như tất cả mọi thứ của The Last of Us Part 2 đều được chăm chút vô cùng kĩ lưỡng.

Trở lại với những thành công mà The Last Of Us 2 đã đạt được, ngoài giải thưởng Ultimate Game Of The Year (Golden Joystick Awards) , The Last Of Us 2 còn đem về cho Naughty Dog 7 giải thưởng trong The Game Awards 2020, một thành công lớn dù đối mặt với nhiều tranh cãi. Bất chấp những khó khăn từ lúc ra mắt, theo một báo cáo dữ liệu bán hàng sớm từ Vương quốc Anh, phần tiếp theo của tựa game kinh dị sinh tồn – The Last of Us Part II đã trở thành tựa game bán chạy nhất mọi thời đại trên hệ máy PS4 với doanh số kỷ lục chỉ trong vòng hai ngày kể từ khi phát hành. The Last of Us Part II đã đánh bại Uncharted 4 để trở thành tựa game bán chạy nhất trên hệ máy PS4. Last of Us Part II đã vượt qua người tiền nhiệm của mình, chính những thay đổi mang tính mạo hiểm đã giúp Naughty Dog gặt hái được nhiều thành công. 

Divine emot1onS

Related post

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *