Steam phá vỡ kỉ lục 26 triệu người online cùng lúc trên nền tảng của mình

 Steam phá vỡ kỉ lục 26 triệu người online cùng lúc trên nền tảng của mình

Steam một lần nữa lại phá vỡ kỉ lục của chính họ bằng con số 26 triệu game thủ đang nhập cùng lúc trên nền tảng này. Con số trên được tờ PC Gamer ghi nhận vào ngày Chủ Nhật vừa qua khi con số 26,401,443 vẫn có dấu hiệu tăng. Steam đã tự phá vỡ kỉ lục được ghi nhận từ tháng trước đó với 25.4 triệu người cùng lúc. Trước tình hình đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, chúng ta có thể thấy rõ đây chính là nguyên nhân khiến nhiều game thủ ở nhà chơi game hơn. Mặc dù con số 26.4 triệu chỉ là online, thực chất chỉ có 7.3 triệu game thủ đang chơi game ngay tại lúc bài báo này được thực hiện mà thôi, nhưng thực sự đây cũng là con số ấn tượng so với 8.1 triệu game thủ in-game vào cuối tháng 3 2020.

Trở lại với tháng 2 năm 2020, Steam lúc đó mới ghi nhận 18.8 triệu người và phải mất tới 2 năm để vượt qua con số 18.5 triệu người ngay cả khi PUBG đang trong thời gian hoàng kim.

Con số này không chỉ do tình hình phức tạp của đại dịch, mà một phần cũng do khoảng thời gian này đang là kì nghỉ tết của Châu Á, vì vậy không có gì ngạc nhiên với số lượng game thủ tăng vọt, đặc biệt là khi tựa game Tale Of Immortal của Trung Quốc vừa bước vào giai đoạn Early Access. Mặc dù tựa game này mới chỉ hỗ trợ tiếng Trung (giản thể) nhưng nó đã thu hút được một lượng lớn game thủ ưa thích thể loại RPG. Không chỉ vậy, con số trên cũng nhờ một số tựa game vốn đã quen thuộc như CS:GO, Dota 2, PlayerUnknown’s Battlegrounds, Apex Legends..v.v góp phần giúp Valve phá vỡ kỉ lục.

Divine emot1onS

Related post

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *