Star Wars sẽ thoát khỏi EA, cơ hội hồi sinh cho một thương hiệu?

 Star Wars sẽ thoát khỏi EA, cơ hội hồi sinh cho một thương hiệu?

Đây có thể xem là diễn biến bất ngờ và gây hào hứng cho cộng đồng game thủ, bởi Star Wars nhiều năm nay chỉ được phát triển dưới mái nhà EA. Đặc biệt, dự án game mới sẽ do Ubisoft đảm nhiệm và hứa hẹn sẽ mang đến gameplay thế giới mở cho thương hiệu Star Wars.

Kể từ khi làm mới thương hiệu Lucasfilm Games, chiến lược phát triển các sản phẩm game Star Wars của nhà Disney dường như đang bắt đầu bước sang một trang sử mới. Nếu như trong suốt nhiều năm qua các tựa game Star Wars đều được phát triển dưới mái nhà EA, thì trong tương lai gần, sự độc quyền này sẽ chấp dứt khi Lucasfilm Games đang bắt đầu hợp tác với rất nhiều hãng game lớn khác.

EA trước đây đã nói rằng thỏa thuận độc quyền của họ – được ký vào năm 2013 – sẽ kéo dài trong 10 năm. Lucasfilm sẽ không xác nhận những gì đã xảy ra với thỏa thuận vào thứ Tư, nhưng giám đốc của EA tuyên bố rằng thỏa thuận vẫn còn hiệu lực, cho thấy rằng trò chơi của Ubisoft sẽ không phát hành trước năm 2023. EA sẽ tiếp tục phát hành các trò chơi Star Wars trong tương lai.

Giám đốc mảng game của Disney, ông Sean Shoptaw cũng cho biết: “EA đã, đang và sẽ tiếp tục là một đối tác chiến lược và quan trọng đối với chúng tôi bây giờ và trong tương lai, nhưng chúng tôi cũng sẽ có một vài dự định nữa!”.

Trong một bài đăng trên StarWars.com, Lucasfilm đã nhận định mối quan hệ hợp tác với Ubisoft là “một hướng đi mới” cho trò chơi Lucasfilm và xác nhận rằng họ đang mở rộng cửa cho các nhà phát triển khác muốn phát triển những tựa game lấy thương hiệu Star Wars.

Douglas Reilly, Phó chủ tịch của Lucasfilm Games, đã viết: “Chúng tôi đang tìm cách hợp tác với các đội giỏi nhất có thể tạo ra những trò chơi tuyệt vời!”

Khi nhận định về EA, Reilly cho biết Lucasfilm “thực sự tự hào” về các trò chơi mà hãng đã tạo ra. “Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với họ và mối quan hệ của chúng tôi chưa bao giờ bền chặt hơn. Mặc dù chúng tôi có thể không có nhiều thông tin chi tiết để chia sẻ vào lúc này, nhưng chúng tôi đã có một số dự án đang được thực hiện với các nhóm tài năng tại EA. ”

Reilly hứa sẽ có nhiều thông báo về trò chơi trong năm nay. “Đây mới chỉ là bước khởi đầu của những gì tôi nghĩ sẽ là một năm rất thú vị cho Lucasfilm Games”.

Tạm gác lại vụ lùm xùm “hút máu” quá đà của EA, xét riêng về chất lượng, Star Wars Battlefront II vẫn xứng đáng để xếp vào hàng ngũ những bom xịt của năm 2017. Theo tổng hợp đánh giá trên Metacritic, trò chơi của EA chỉ đạt điểm số trung bình 7.4, một thành tích cực kỳ tệ với một tựa game từng xếp hạng AAA.

Điểm số thấp nhất mà Star Wars Battlefront II nhận được là 4.0 đến từ Slant Magazine. Trong khi đó, các tạp chí danh tiếng cũng không hề nhẹ tay với sản phẩm này; GameSpot chấm 6.0, IGN chấm 7.0, Game Informer chấm 6.5 hay Hardcore Gamer chấm 6.0. Có thể nói, tất cả những đánh giá này đều như gáo nước lạnh hắt thẳng vào tham vọng, cũng như nỗ lực phát triển dòng game này của EA.

Vấp phải nhiều phản hồi tiêu cực ngay trong ngày ra mắt, có thể nói, Star Wars Battlefront II đang phải đối mặt với tương lai không mấy sáng sửa. Với các giá cực chát lên tới 59,99$ (~ 1,4 triệu VNĐ), trò chơi này khó có cơ hội cạnh tranh với các tựa game AAA khác. Điều này vốn không quá xa lạ với những tựa game được phát hành bởi EA trong quá khứ, chính sự tham lam của hãng đã từng giết chết rất nhiều tựa game triển vọng. Với dự án mới hợp tác với Ubisoft, mong rằng thương hiệu Star Wars sẽ một lần nữa được người ta biết đến rộng rãi thay vì cái lắc đầu ngao ngán.

Divine emot1onS

Related post

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *