Sony đang thỏa thuận để phát hành độc quyền Bioshock 4 trên PlayStation?

Theo Xbox Era Nick “Shpeshal_Ed” Baker chia sẻ, có thể BioShock 4 sẽ là game độc quyền của PS5, theo thời gian hoặc vĩnh viễn. Người hâm mộ chưa nên quá tin tưởng vào thông tin này, mặc dù trong quá khứ kênh cũng đã rò rỉ một số thông tin rất chính xác. Nếu điều này là sự thật, đây có thể sẽ là một quyết định gây tranh cãi của 2K Games, vì người hâm mộ BioShock trên Xbox có thể sẽ cảm thấy khá hụt hẫng.

Đúng là Sony đã ký nhiều thỏa thuận độc quyền theo thời gian cho PlayStation 5 với các bên thứ ba, bằng chứng là Final Fantasy 16 và rất nhiều tựa game khác, nhưng cũng không thể loại trừ khả năng thông tin của  Xbox Era có thể sai. Vì vậy người hâm mộ cũng không nên quá vội vàng thất vọng bởi thời điểm hiện tại 2K vẫn chưa có thông báo chính thức nào. Tuy nhiên, một số danh sách tuyển dụng của BioShock 4 có khả năng tiết lộ một vài chi tiết về những nội dung và tính năng mà người hâm mộ có thể mong đợi từ tựa game.

Trong thông báo tuyển dụng đến từ Cloud Chamber – đội ngũ phụ trách phát triển thương hiệu Bioshock, phần mô tả cũng tiết lộ về những dự định mà studio muốn hướng tới cho tựa game BioShock tiếp theo. Đầu tiên là những yêu cầu cho vị trí Senior Writer, “Chúng tôi hy vọng sẽ tìm được ai đó có thể tạo ra những câu chuyện có tác động, có định hướng nhân vật trong bối cảnh thế giới mở”. “Những ứng viên thích hợp sẽ đảm nhận phần hội thoại cũng như trợ giúp việc lên ý tưởng cho các nhiệm vụ chính và phụ của tựa game BioShock mới.” Vị trí lập trình AI cũng được gọi ý đến khả năng “giúp thúc đẩy hoạt động của những gì có thể với hệ thống tương tác đám đông.” và studio cũng đang chiêu mộ thành viên cho 17 vị trí khác, nhưng gần như chỉ duy nhất có Senior Writer là có “bằng chứng” rõ nhất liên quan tới thiết kế thế giới mở. Ở thời điểm hiện tại, rất khó để khẳng định rằng tựa game Bioshock tiếp theo sẽ thực sự đi theo phong cách thế giới mở hay không khi chính Cloud Chamber cũng chưa xác minh điều này. Và tất nhiên, rất nhiều thứ có thể thay đổi trong quá trình phát triển trò chơi, vì vậy luôn có khả năng những khía cạnh này của BioShock 4 sẽ không được đưa vào sản phẩm cuối cùng.

Một chi tiết khá quan trọng nữa trong thông tin tuyển dụng, đó là phần Engine mà Bioshock 4 sẽ sử dụng, đó chính là Unreal Engine 5. Điều này đồng nghĩa với việc rất có thể game sẽ xuất hiện trên PS4 và Xbox One. Dù sao đây cũng chỉ dừng lại ở mức tin đồn mà thôi, chúng ta sẽ cần thêm thông tin chính thức từ 2K trong thời gian tới.

Bioshock 4 hiện tại đang trong quá trình phát triển và chưa có thêm thông tin chính thức.

Divine emot1onS

Related post

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *