Resident Evil Village sẽ có thêm nhiều bất ngờ dành cho game thủ

 Resident Evil Village sẽ có thêm nhiều bất ngờ dành cho game thủ

Resident Evil Village sẽ nối tiếp cơn ác mộng tưởng chừng như đã kết thúc ở phần 7 của Ethan Winter, dường như số phận vẫn tiếp tục trêu đùa với anh chàng số nhọ này. Cốt truyện của Resident Evil 8 sẽ diễn ra vài năm sau sự kiện ở phần 7, Mia đang ổn định lại cuộc sống cùng Ethan sau quá khứ kinh hoàng. Tuy nhiên, với Resident Evil không tồn tại bối cảnh “màu hồng” như thế, chúng ta sẽ tiếp tục theo chân Ethan trên cuộc hành trình giải cứu đứa con gái bị Chris Redfield bắt đi. Đó là những gì chúng ta được biết qua những đoạn trailer đã được công bố, nhưng dường như Capcom vẫn còn đang “ém hàng” một bất ngờ nữa dành cho game thủ.

Trong buổi phỏng vấn với tạp chí EDGE, ông Morimasa Sato – đạo diễn của Resident Evil Village đã hé lộ rằng “Resident Evil Village sẽ có một bất ngờ vô cùng lớn đang chờ đợi Ethan trong chuyến hành trình.” “Đương nhiên là tôi sẽ tránh spoil để giữ được sự bất ngờ cho mọi người”. Có thể đây chỉ là một câu nói để khiến cộng đồng “hype” hơn, nhưng cũng không thể bỏ qua trường hợp, Resident Evil Village sẽ có một cú plot-twist lịch sử chăng? Điều này dường như đã khá quen thuộc trong các tựa game do Nhật Bản sản xuất, điển như series Yakuza.

Buổi phỏng vẫn cũng tiết lộ thêm về quá trình phát triển của phần game thứ 8 này, như ý định ban đầu là game sẽ có góc nhìn thứ 3 như những người tiền nhiệm thay vì góc nhìn thứ nhất như hiện tại. Hệ thống combat của game cũng được lên ý tưởng khác với hiện tại, nhưng với những gì mà RE7 thể hiện, dường như góc nhìn thứ nhất đã đem lại hiệu quả tốt hơn rõ rệt, nhất là trong việc hù dọa người chơi.

Nhiều người sẽ nghĩ rằng, “một tựa game chỉ thực sự kinh dị khi người chơi không có sức chống trả”, nhưng Resident Evil Village sẽ đem tới nhiều trải nghiệm kinh dị hơn so với phiên bản thứ 7 – ông Sato giải thích. Nhưng sự khác biệt của RE Village so với RE 7 vẫn sẽ được Capcom giữ bí mật đến ngày ra mắt. Thời điểm lên kệ của RE Village đã tới rất gần, nhưng để tránh trường hợp đặt quá nhiều kì vọng như “Cyberpunk 2077”, anh em game thủ chỉ nên dừng lại ở mức “hóng” để có thể thưởng thức game một cách chọn vẹn nhất. Dù vậy, Capcom cũng sẽ ra mắt bản demo thứ 2 vào trước ngày 7 tháng 5 tới đây, bên cạnh đó là bản demo Maiden cũng sẽ được đưa lên nhiều nền tảng khác thay vì chỉ trên PS5 như trước.

Mọi chi tiết về bản demo tiếp theo sẽ được chúng mình tiếp tục đưa tin vào tuần sau. Dường như bản demo Maiden vẫn chưa đủ để tiết lộ hết những tính năng cũng như điểm hay của RE Village? Có thể bất ngờ thực sự đang chờ đợi game thủ trong cuộc hành trình tới ngôi làng bí ẩn?

Resident Evil Village sẽ chính thức ra mắt vào ngày 7 tháng 5 cho PC, PS4, PS5, Xbox One, và Xbox Series X.

Divine emot1onS

Related post

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *