PUBG Việt Nam và câu chuyện xin visa đi quốc tế

 PUBG Việt Nam và câu chuyện xin visa đi quốc tế

Chỉ còn vài ngày nữa là giải đấu đầu tiên của PUBG Corp trong năm 2020 diễn ra. Trong năm nay, PUBG đã có những sự thay đổi để hệ thống giải đấu mang tính chất lâu dài và thuyết phục hơn. 

Sự thay đổi đầu tiên đến từ tầm quan trọng của các giải chính thống của từng khu vực khi mà bây giờ PUBG Vietnam Series sẽ có 1 suất đến thẳng với PGS – PUBG Global Series. Giải đấu này sẽ được tổ chức tại Đức, tạo điều kiện cho các player được bắn onlan nhiều hơn qua đó nâng cao tâm lí trước khi đến với chung kết thế giới.

Hệ thống giải của PUBG năm 2020

Với thể thức mới này, sẽ chỉ có 1 giải đấu khu vực là Vòng loại Châu Á Thái Bình Dương (APQ) với 3 suất còn lại dựa trên thành tích của các đội tại các giải chính thống nội địa.

Vậy chắc hẳn các bạn còn nhớ Sting Divine Esports ở năm 2019 với thành tích rực rỡ khi vô địch giải PUBG Đông Nam Á nhưng chật vật với vấn đề mang tên visa. Điều này cũng phần nào ảnh hưởng tới thành tích của toàn đội tại PGC 2019 khi thiếu văng đi ALeo do trượt visa.

Sting Divine Esports thi đấu tại PGC mà thiếu đi vị trí ALeo

Trong lần phỏng vấn gần đây nhất, SDV cũng đã khẳng định họ sẽ bảo vệ chức vô địch Đông Nam Á trong năm 2020. Liệu Nickyyy và những người đồng đội của mình có thể bảo vệ được ngôi vương và vượt qua được thử thách mang tên VISA?

Cái tên còn lại trượt visa hẳn các bạn đều đã biết đó là SGD (cũ). Sau khi trượt visa đi thi đấu PGC thì đội tuyển đã tan rã vì vấn đề nợ lương. Sau khi tan rã, các thành viên của SGD lập thành một team mới là N1 – Team Number One với tham vọng tìm lại chiếc vé tới CKTG.

N1 thành lập với quyết tâm quay lại với đấu trường quốc tế 

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, ấn tượng mà SDV làm được ở PGC 2019 đủ để gây ấn tượng với các bình luận viên và khán giả thế giới. Cũng đã có những ý kiến cho rằng PUBG Global Championship năm sau nên tổ chức ở nước dễ dàng hơn về visa cho các đội Đông Nam Á.

Và chỉ vài ngày nữa PVS Mùa xuân 2020 sẽ khởi tranh với tổng giá trị giải thưởng là 10000$ (~ 200 triệu NVD ). Giải thưởng là khá lớn nhưng quan trọng hơn là nhà vô địch sẽ được mời thẳng tới PCS diễn ra tại Berlin – Đức.

Nếu với phong độ ổn định của các top team tại Việt Nam thì chúng ta hoàn toàn có thể mơ về một viễn cảnh tại PUBG GLobal Series sẽ có sự góp mặt của 2 đại diện đến từ Việt Nam.

Đón xem trực tiếp giải đấu PVS Mùa Xuân 2020 tại : 500brosPUBG

hieupq

Related post

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *