Những tựa game đáng chú ý trong Tokyo Game Show 2020 Online (P1)

 Những tựa game đáng chú ý trong Tokyo Game Show 2020 Online (P1)

Sự kiện Tokyo Game Show Online năm nay diễn ra không có quá nhiều bất ngờ nhưng lại đem đến những tựa game vô cùng mới và đầy hứa hẹn. Và đương nhiên cũng kèm theo hàng loạt tựa game được giảm giá theo nữa.

Anh em cũng có thể thao dõi phần 2 của bài viết tại đây: https://news.divine.vn/nhung-tua-game-dang-chu-y-trong-tokyo-game-show-2020-online-p2/

NieR Replicant™ ver.1.22474487139... (Đặt trước)

Được coi là phần update của NieR Replicant (Bản chỉ phát hành tại Nhật) và cũng là phần tiền truyện của NieR:Automata™. Thực sự thì trong Trailer cũng chưa tiết lộ quá nhiều về cốt truyện nên chúng ta chưa thể chắc chắn rằng 2 phần có mối liên kết chặt chẽ với nhau. Có lẽ câu trả lời sẽ được tiết lộ vào tháng 6 năm 2021, khi mà game được ra mắt chính thức.

Kèm theo đó NieR:Automata™ Game of the YoRHa Edition cũng đang được giảm giá 50% đến hết ngày 8 tháng 10 tới đây. Tựa game này tạo cảm giác như một tác phẩm “cult classic” kinh điển khi kén người chơi, doanh số nghèo nàn, và bị giới phê bình chê bai không hết lời. Tuy nhiên với những ai đã chơi hết NieR, đa phần họ đều yêu thích tựa game này nhờ vào kịch bản kịch tính, dàn nhân vật cá tính và những bản nhạc cuốn hút. Chính vì thế, việc Square Enix công bố NieR:Automata là một việc vô cùng bất ngờ và cũng… đầy nguy hiểm vì có thể đây lại là một tác phẩm tiếp tục kén người chơi khác của Yoko Taro và không thu về được lợi nhuận gì cho Square Enix.

Atelier Ryza 2: Lost Legends & the Secret Fairy (Đặt trước)

Ryza bắt đầu chuyến hành trình khám phá các tàn tích bí ấn xung quanh Đế Đô với hy vọng sẽ khám phá được sự thật đằng sau các truyền thuyết của vùng đất. Những tàn tích này sẽ đưa ra những câu đố hóc búa để người chơi giải quyết, khi khám phá bạn sẽ mở khóa được những khả năng mới, như là cưỡi quái vật chạy khắp nơi! Ryza sẽ phải dựa vào kĩ năng khám phá, cùng với những đồng đội đáng tin cậy, để cùng nhau khám phá bí ẩn của tàn tích.

Atelier Ryza 2: Lost Legends & the Secret Fairy hứa hẹn nhiều tính năng cải tiến mới cả về hệ thống chiến đấu lẫn các kĩ năng trong suốt cuộc phiêu lưu của Ryza. Atelier Ryza 2: Lost Legends & the Secret Fairy sẽ phát hành trên PlayStation 4 và Switch 3/12 tại Nhật và PC qua Steam vào tháng 1/2021. Phiên bản tiếng anh dự sẽ phát hành vào mùa đông năm nay.

Để thưởng thức game một cách chọn vẹn nhất, bạn cũng có thể chơi qua phần đầu Atelier Ryza: Ever Darkness & the Secret Hideout để biết thêm về nàng Waifu Ryza nhé! Atelier Ryza: Ever Darkness and the Secret Hideout kể về câu chuyện và cuộc sống của cô gái “tốt gỗ tốt cả nước sơn” Reisalin Stout, thường được gọi là Ryza. Chán ghét cuộc sống tẻ nhạt của mình, Ryza đã rủ rê nhóm bạn rời khỏi hòn đảo hiền hòa nơi chôn nhau cắt rốn để khám phá chân trời mới và tự đẩy bản thân vào một tình huống nguy hiểm, thay đổi cả lý tưởng sống. Đây là câu chuyện có lẽ khá quen thuộc và dễ tạo sự đồng cảm với nhiều bạn trẻ thời nay. Trong khi Ryza chỉ muốn thực hiện ước mơ của mình thì phụ huynh lại muốn cô con gái rượu tiếp nối nghề nông của gia đình. Gia đình mỗi người bạn của Ryza cũng khá hoàn cảnh và có ước mơ riêng, rất đời thường mà bạn có thể thấy từ cuộc sống của bạn bè xung quanh.

So với các phần chơi trước, Atelier Ryza có rất nhiều thay đổi khiến trải nghiệm game trở nên mới mẻ hơn với người chơi lâu năm của series. Hệ thống chiến đấu theo lượt tối giản cũ được thay bằng nhịp chơi nhanh hơn theo thời gian thật tương tự như ATB trong những JRPG cũ như FINAL FANTASY VIII. Mặc dù các nhân vật vẫn phải chờ đến lượt để bạn chọn hành động tương tác, nhưng thanh “đếm giờ” ở cạnh trái màn hình vẫn chạy liên tục, đòi hỏi người chơi phải chủ động khi chiến đấu. Nếu không hành động nhanh ngay khi đến lượt mà để đối phương ở lượt sau ra tay trước là lỗi của bạn. Thay đổi tưởng nhỏ này lại giúp thay đổi nhịp độ chiến đấu trong game trở nên nhanh và hấp dẫn hơn.

A Space For The Unbound (Demo)

Sau hành trình 4 năm phát triển, cuối cùng Mojiken cũng đã đưa bản Demo của A Space For The Unbound lên kệ steam. Thực sự là một tin đáng buồn khi game chưa được chính thức ra mắt, nhưng với phần Prologue cũng cung cấp khá nhiều chi tiết về bối cảnh cũng như thời gian diễn ra sự kiện trong game.

Lấy bối cảnh những năm 90′ tại Indonesia, mở đầu game chúng ta được nghe câu chuyện kể về sự tích của South Star Princess nhưng câu chuyện này lại được viết nên bởi 2 nhân vật là Atma và Nirmala. Nhưng đang kể đến đoạn kết thì Nirmala lại bị bí ý tưởng, vì vậy họ quyết định sử dụng Red Magic Book. Đây là một quyển sách bí ẩn có thể đi vào tâm trí của người khác (Sau cả 2 đặt tên cho nó là khả năng Space Dive). Mặc dù đoạn demo chỉ kéo dài chưa đầy 20 phút những gì mà game thể hiện là khá tốt. Bạn cũng có thể tải bản Demo và trải nghiệm thử tựa game này nhé!

The Medium (Đặt trước)

Sau Blair WitchLayers of Fear thì lần này Bloober Team đem đến Tokyo Game 2 tựa game kinh dị đó chính là The MediumObserver: System Redux. Vẫn mang phong cách kinh dị ám ảnh đặc trưng của Bloober Team, The Medium sẽ mang nhiều nét tương đồng với Silent Hill nhưng bớt u tối và mang nhiều màu sắc huyền bí hơn. Để tăng phần hấp dẫn cho game, Bloober Team cũng đã mời Akira Yamaoka hợp tác thiết kế phần âm thanh cho game.

Game hứa hẹn sẽ là cuộc hành trình song song giữa 2 thế giới, cơ chế của game cũng yêu cầu bạn phải tương tác và sử dụng khả năng chuyển giao thế giới để giải quyết các câu đố. Game sẽ hứa hẹn 1 cốt cốt truyện vô cùng hấp dẫn chẳng thua kém gì Franchise Silent Hill. Thời gian dự kiến ra mắt của game sẽ là kì nghỉ 2020, bạn cũng có thể đặt trước game và nhận phần quà đặc biệt là phần Sountrack của game do chính Akira Yamaoka sáng tác nhé! 

Observer: System Redux (Đặt trước)

Được biết game sẽ lần phần cải thiện đồ họa và cải tiến về lối chơi cho tựa game cũ đã ra mắt từ năm 2017. Observer là đội cảnh sát điều tra đặc biệt, được trang bị thiết bị Dream Eater với khả năng thâm nhập vào ký ức của người khác để “lục lọi” những gì mà kẻ đó trải qua, cho mục đích điều tra tội phạm. Nhân vật của người chơi là một observer có tên là Daniel Lazarski.

 Bên cạnh khả năng nói trên, bạn còn được trang bị hai thiết bị tăng cường là Electromagnetic Vision dùng để quét các thiết bị điện tử và Bio Vision dùng để quét các bằng chứng sinh học. Và đó cũng là lối chơi chính trong Observer, người chơi sẽ dùng hai thiết bị quét nói trên để đi điều tra, đồng thời thâm nhập vào tâm trí của kẻ khác để tìm những dữ kiện cho vụ án. Phiên bản cải thiện này được dự kiến sẽ ra mắt trên các hệ máy PS5 và Xbox Series X vào lễ giáng sinh năm 2020. Bạn cũng có thể tải bản Demo và trải nghiệm game sớm trước khi ra mắt nhé!

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đặt trước để sở hữu Sountrack độc quyền và Artwork để làm đẹp Desktop nhé! Game dự kiến sẽ ra mắt vào 10 tháng 11 tới đây.

Divine emot1onS

Related post

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *