Những điều game thủ cần biết trước khi sở hữu Mass Effect Legendary Edition

 Những điều game thủ cần biết trước khi sở hữu Mass Effect Legendary Edition

Phát hành lần đầu năm 2007, Mass Effect giới thiệu đến người chơi Chỉ huy Shepard có sứ mệnh bảo vệ Dải Ngân Hà khỏi cuộc tấn công của phe Reaper, một chủng tộc robot trong hình hài của những con mực khổng lồ đang tìm cách thanh trừng sự sống trong vũ trụ. Xuyên suốt ba phần game đầu, Shepard cùng đồng minh sẽ hợp sức để chống lại các loại tội phạm không gian, đưa ra các quyết định để hoàn thành nhiệm vụ.  Phần đầu sẽ được chăm chút đặc biệt vì nó đã khá “lỗi thời” so với tiêu chuẩn ngày nay, đây cũng là nguyên nhân mà Mass Effect Legendary Edition bị dời ngày phát hành dự kiến đến tận 2021. Trong khi đó thì Mass Effect 2 được xem là một trong những tựa game nhập vai hay nhất mọi thời đại, có lẽ chỉ cần khoác lên đồ hoạ mới hợp thời hơn là đủ để chinh phục game thủ rồi.  Mặc dù kết thúc của Mass Effect 3 gây nhiều tranh cãi và Mass Effect Andromedia không đạt kỳ vọng như người hâm mộ mong đợi nhưng series Mass Effect nói chung vẫn được coi là một trong những dòng game nhập vai hay nhất mọi thời đại.

Với thành công đã đạt được trong quá khứ, BioWare quyết định một lần nữa hâm nóng lại bộ 3 phần game Mass Effect với tên gọi Mass Effect Legendary Edition. Thay vì là một phần game mới hoàn toàn thì Mass Effect Legendary Edition có thể coi là phiên bản remaster của 3 phần Mass Effect 1, 2 và 3 gộp chung với nhau, bao gồm tất cả DLC, vũ khí và một vài vật phẩm bonus. Và điều tất yếu là game sẽ được chau chuốt lại về mặt đồ họa, tối ưu lại game và hỗ trợ độ phân giải 4K. Mass Effect Legendary Edition sẽ không đem lại quá nhiều sự mới mẻ đối với những fan trung thành, nhưng điều mà BioWare hướng tới là trải nghiệm mới mẻ trên nền đồ họa đẹp mắt, điều đó cũng giúp game dễ tiếp cận hơn với những game thủ mới.

Mass Effect Legendary Edition vẫn sẽ giữ nguyên lối chơi đã làm lên tên tuổi của mình (Tức là mang nhiều yếu tố RPG hơn thay vì Shooter), nhưng không vì thế mà game lại thiếu đi những sửa đổi đầy hứa hẹn như 75 tiếng nội dung (cùng cốt truyện), mang lại nhiều tùy chọn hơn  trong tạo hình nhân vật Shepard và kỹ năng có thể sử dụng, .v.v.v.

Nhìn chung, nếu bạn đang mong đợi một điều gì đó thực sự mới mẻ và đột phá từ cái tên Mass Effect, thì phần game này sẽ không đáp ứng được điều đó. Nhưng nếu bạn chưa từng trải nghiệm bất kì phần game nào trong cả series, thì đây sẽ là phiên bản “tiết kiệm chi phí” nếu muốn trải nghiệm game, với khối lượng là 3 phần game, chắc chắn nó sẽ ngốn của bạn hàng trăm giờ để định đoạt số phận của vũ trụ.

Mass Effect Legendary Edition sẽ chính thức ra mắt cho PS4, PC và Xbox One vào ngày 14 tháng 5 tới đây. Game thủ sở hữu PS5 và Xbox Series X vẫn có thể thưởng thức game thông qua tính năng tương thích ngược.

Divine emot1onS

Related post

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *