Những điều bạn cần biết trước khi sở hữu Little Nightmare 2

Tiếp nối phần game đầy bí ẩn

Sau thời gian chờ đợi khá lâu, cuối cùng phần tiếp theo của Little Nightmare đã ra mắt. Little Nightmare 2 sẽ tiếp nối người tiền nhiệm và phiên bản mở rộng còn đang bị bỏ ngỏ của Six trước đó. Khi game kết thúc, chúng ta hầu như có nhiều câu hỏi mới hơn câu trả lời cho những cái cũ. Số phận của Six sẽ ra sao? Nguồn gốc Lady là ai mà lại có thể sở hữu một con tàu Maw đáng sợ như vậy? Cái thế giới bên ngoài con tàu đáng sợ đó sẽ là một thế giới như thế nào?

Sau khi Six kết thúc hành trình của mình ở Maw, bằng cách nào đó cô bé lưu lạc đến vùng này và bị bắt giữ. Chúng ta được khởi đầu bằng nhân vật chính mới là Mono, một cặu bé mặc áo khoác dài và sử dụng chiếc túi giấy màu nâu làm mặt nạ. Cậu bị ám ảnh bởi một gã đàn ông ốm cao đầy ma quái xuất hiện trong TV có tên là Thin Man. Mono đã giải cứu được Six và với sự giúp đỡ của cô, cả 2 sẽ phải vượt qua thành phố Pale City. Mục tiêu cuối cùng của họ đến được một ngọn tháp có tên là Signal Tower, nơi kẻ thù lớn nhất đang cư ngụ. Tòa tháp này đã phát ra một loại sóng tín hiệu lạ vào các TV khiến cư dân của thành phố trở nên bất thường và điên loạn. Trên đường đi họ sẽ gặp nhiều kẻ địch mạnh mẽ, khổng lồ và ghê rợn như The Hunter, Teacher, Thin Man.

Gameplay đậm chất kinh dị vô cùng quen thuộc

Nếu thế giới của Little Nightmares chỉ gói gọn trong con tàu Maw với những căn phòng và khoang tàu ảm đạo tăm tối thì ở Little Nightmares 2 thế giới sẽ được mở rộng hơn và môi trường sẽ đa dạng hơn, nhưng những tinh túy của người tiền nhiệm vẫn sẽ được giữ lại. Cảm giác quen thuộc có thể đến từ những hình ảnh mà bạn từng chứng kiến trong phần chơi trước và cả trong DLC vẫn được sử dụng lại. Đó có thể là cái xác treo lơ lửng trên trần hay những chiếc ti vi hỏng được chất đống dưới nền nhà ẩm mốc. Xen lẫn với những hình ảnh có tính ẩn dụ rùng rợn như những cái móc và dây thắt nút vẫn là những món đồ chơi sáng và tối màu nằm lặng lẽ trên bàn hay dưới đất. 

 Khía cạnh giải đố cũng có vài khác biệt so với trước. Nhân vật chính Mono phải hợp tác với “cô bé áo vàng” Six thay vì độc hành như phần trước. Điểm mới nữa là giờ đây bạn đã có khả năng chiến đấu thay vì chỉ ẩn nấp như trước, nhưng dĩ nhiên các màn chiến đấu sẽ khá khó khăn bởi bạn chỉ có kích thước khá khiêm tốn, việc điều khiển các vũ khí sẽ cần rất nhiều khả năng tính toán và khéo léo. Game sẽ vẫn chứa đựng những phân đoạn khiến bạn phải sởn gai ốc bởi khung cảnh tăm tối, kể cả khi bạn đã trải nghiệm phần game trước đó.

Little Nightmares 2 vẫn giữ lối chơi màn hình ngang mô phỏng 3D như phần đầu nhưng các yếu tố chiều sâu 3D được làm rõ hơn nhưng việc di chuyển đến các vị trí có chiều sâu khác nhau để làm những thao tác riêng. Ví dụ như đi vào phía sâu bên trong sẽ có một vật bắc cầu lên trên cao trong khi ở phía ngoài là đường đi thẳng. Từ đây mở ra thêm nhiều cách đặt câu đố và giải đố linh động hơn, hấp dẫn hơn. Các góc quay cũng được điều chỉnh lại so với phần game trước, khiến các đồ vật có thể quan sát dễ dàng hơn ngay cả khi ở trong phân đoạn thiếu ánh sáng.

Chuyến hành trình đang đợi bạn ở phía trước

Mono tỉnh dậy từ cơn ác mộng về cánh cửa có biểu tượng con mắt quen thuộc, chú bé thấy mình nằm cạnh chiếc TV trong một khu rừng. Sau khi vượt qua một hành trình với những xác chết kinh dị chất đống trong rừng và một con đường đầy bẫy thú nguy hiểm chết người, Mono đi vào một căn nhà gỗ âm u. Tại đây, cậu phát hiện một bé gái, chính là Six, bị nhốt trong căn phòng dưới tầng hầm.

Mono dùng búa phá cửa nhưng bé gái hoảng sợ bỏ chạy lên trên lầu. Khi Mono đuổi kịp thì bé gái thì cô bé bị kẹt và nhận ra rằng cần phải hợp sức cùng Nomo mới có thể trốn thoát. Hai đứa trẻ phối hợp cùng nhau lấy được chiếc chìa khóa mở cửa sau ngôi nhà. Đây sẽ điểm khởi đầu cho cuộc trốn thoát của 2 đứa trẻ, liệu rằng chúng có thể thoát khỏi bóng tối? Câu trả lời đang đợi bạn ở Little Nightmare 2.

Game hiện tại đã phát hành cho Xbox One, PlayStation 4, PC, Nintendo Switch, Stadia, PlayStation 5 và Xbox Series X|S

Divine emot1onS

Related post

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *