Mặc dù không có Left 4 Dead 3, nhưng 2021 vẫn sẽ có những tựa game Zombie đáng mong chờ

 Mặc dù không có Left 4 Dead 3, nhưng 2021 vẫn sẽ có những tựa game Zombie đáng mong chờ

Left 4 Dead lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2008, tức là đã cả một thập kỷ trôi qua, theo như số liệu thống kê thì tính tới cuối năm 2012 – Valve đã tẩu tán được tổng cộng 12 triệu bản của seri này, một số cực kỳ ấn tượng kể cả xét theo bất kỳ tiêu chí nào. Nhưng từ đó tới nay đã là 6 năm, một quãng thời gian đủ dài để khiến Left 4 Dead từ từ nguội lạnh, Valve không công bố thêm số liệu tiêu thụ của tựa game này, nhưng qua các thống kê người chơi thì chúng ta cũng có thể biết đại khái tình hình của nó. Hiện tại thì Left 4 Dead 2 vẫn duy trì được số lượng người chơi hàng tháng, nhưng chừng đó vẫn không đủ để Valve lên kế hoạch cho phần game tiếp theo của series bắn zombie vô cùng nổi tiếng này. Bản cập nhật cuối cùng vừa qua cũng đã là lời chi ân cuối cùng dành cho cả series Left 4 Dead và đó cũng là lúc Left 4 Dead 3 được xác nhận là sẽ không được ra mắt.  

Nhưng đừng vội buồn bởi năm 2021 sẽ đem tới cho những game thủ yêu thích thể loại bắn zombie những cái tên mới vô cùng triển vọng, trong đó sẽ bao gồm cả tựa game do chính đội ngũ đảm nhiệm Left 4 Dead phát triển.

Back 4 Blood

Là tựa game đến từ Turtle Rock Studios, Studio đứng đằng sau 2 cái tên Left 4 Dead và Evolve, tạm thời chúng ta cũng có thể gọi vui đây là Left 4 Dead 3 cũng được.Turtle Rock Studios vẫn chưa cho biết thông tin chi tiết về Back 4 Blood, nhưng có thể đây sẽ là một tựa game FPS zombie co-op với những “tính năng mới”. Các so sánh của cộng đồng game thủ giữa Left 4 Dead và Back 4 Blood sẽ không thể tránh khỏi nhưng nhà phát triển tự tin cho biết, Back 4 Blood vẫn sẽ mang cốt lõi của dòng game Left 4 Dead nhưng kèm theo những “tính năng mới” độc đáo hơn chỉ có ở Back 4 Blood. Ví dụ như một phần chơi chiến dịch hỗ trợ co-op tối đa 4 người, chế độ 4 vs 4 trong PVP và các tùy chỉnh cho hệ thống AI khiến màn chơi trở nên thử thách hơn.

Warhammer 40,000: Darktide

Tương tự hai phần game trước đó của Fatshark: Vermintide và Vermintide 2, game sẽ sử dụng công thức cổ điển trong thiết kế lối chơi của Left 4 Dead khi người chơi sẽ phải hợp tác với nhau để hoàn thành nhiệm vụ, đồng thời đối đầu với số lượng kẻ địch áp đảo. Một sự khác biệt tương đối lớn so với các phần trước chính là bối cảnh, nếu bạn là người hâm mộ lâu đời của Warhammer thì sẽ dễ dàng nhận ra ngay từ khi đặt mắt vào con số “40.000” trong cái tên Warhammer 40.000: Darktide: trò chơi đã bước vào thời đại khoa học viễn tưởng (sci-fi), hoàn toàn bỏ đi bối cảnh huyền ảo có mặt trong hai bản trước (fantasy).

Aliens: Fireteam

Thương hiệu Aliens từng đón nhận những phản hồi không mấy tích cực trước đây, đặc biệt là thảm họa Aliens: Colonial Marines ra mắt năm 2013. Colonial Marines là lần cuối cùng thương hiệu này có một tựa game bắn súng co-op, nhưng điều đó dường như sẽ thay đổi trong mùa hè tới đây, khi Cold Iron Studiosvà 20th Century Gamesvừa chính thức công bố một tựa game bắn súng co-op góc nhìn thứ ba với tên gọi Aliens: Fireteam. 

Người chơi vào vai một Colonial Marine có thể tùy chỉnh tạo hình, đặt chân lên con tàu không gian USS Endeavor, cùng với tối đa 2 người đồng đội co-op sẽ phải lắng nghe những lời kêu gọi cầu cứu xuyên suốt vũ trụ, đi đến những địa điểm khác nhau để chiến đấu với những con Xenomorphs cực kì nguy hiểm. Tuy nhiên, chúng không phải những kẻ thù duy nhất người chơi phải đối mặt trong Aliens: Fireteam. Sẽ có hơn 20 loại kẻ thù như Facehuggers, Praetorians và Synthetics ..v.v.v. luôn chực chờ cơ hội tấn công người chơi xuyên suốt 4 phần chơi chiến dịch, với một ví dụ khác được các nhà phát triển đưa ra là các Weyland-Yutani Synthetic. Để giúp người chơi đủ hỏa lực đối đầu với những mối đe dọa này, sẽ có 5 lớp nhân vật có kĩ năng đặc biệt tương ứng như Gunner, Demolisher, Technician, Doc, và Recon.

Tom Clancy's Rainbow Six Quarantine

Tom Clancy’s Rainbow Six Quarantine được lên ý tưởng ngay sau sự thành công của Event OutBreak của R6 Siege trước đó. Cộng đồng game thủ đã đứng ngồi không yên khi khoảng thời gian gần đây rất nhiều thông tin được leak ra ấn định ngày ra mắt của Tom Clancy’s Rainbow Six Quarantine sẽ là tháng 3 tới đây. Nhưng những thông tin đó đã ngay lập tức được bác bỏ khi chính Ubisoft đã xác nhận rằng ngày ra mắt của game trên Ubisoft Connect là không chính xác. Ubisoft cũng chưa đưa ra thông tin rõ ràng hơn và họ cũng mong muốn sẽ cho ra mắt game trong khoảng giữa 2021-2022. Rainbow Six Quarantine đã bị Ubisoft hoãn 2 lần từ 2019 đến 2020 do tình hình phức tạp của đại dịch COVID-19. 

Trong Rainbow Six Quarantine, người chơi sẽ phải đối đầu với một giống ký sinh ngoài hành tinh đột biến mới, lây nhiễm sang con người và môi trường xung quanh. Với trải nghiệm phối hợp nhóm 3 người, người chơi sẽ có cơ hội trải qua những nhiệm vụ căng thẳng, hỗn loạn và hoàn toàn không thể dự đoán trước được. Giống như những gì trong trailer, người chơi sẽ được điều khiển các Operator quen thuộc trong R6:Siege để phối hợp cùng đồng đội vượt qua thử thách.

Rainbow Six Quarantine dự kiến sẽ ra mắt cho PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Divine emot1onS

Related post

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *