Hướng dẫn build Beidou – Uncrowned Lord of Ocean

 Hướng dẫn build Beidou – Uncrowned Lord of Ocean

Cũng giống như Noelle, Beidou (Hokuto) mặc dù sở hữu bộ chiêu thức khá mạnh nhưng lại được rất ít người sử dụng

Với rất nhiều sự lựa chọn trong hệ Lôi mạnh mẽ như Keqing (Kokusei), Razor cho vị trí DPs chính thì Beidou lại tỏ ra khá “thất sủng” bởi bộ kỹ năng mạnh mẽ nhưng khá khó sử dụng. Nhưng không phải vì thế mà “Chị Đại” yếu đâu nhé! Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn tận dụng được sức mạnh của Hokuto một cách triệt để nhất để “Chị Đại” có nhiều đất diễn hơn trong dàn nhân vật Genshin Impact.

Bộ chiêu thức thiên về đánh tay

Không giống như các nhân vật còn lại, Hokuto hoàn toàn phụ thuộc vào các đòn đánh thường và căn thời gian counter bằng E thay vì spam E liên tục để nạp năng lượng như các nhân vật cùng hệ. Bắt Sóng (E) của Hokuto có khả năng miễn sát thương và phản đòn với lượng sát thương cực lớn. Mặc dù đây là chiêu thức khá lợi hại, nhưng xét về mặt sát thương chắc chắn không thể bằng những kĩ năng sử dụng nhiều lần.

Bắt Sóng là kĩ năng vô cùng hữu dụng trong La Hoàn Lâm Cảnh đối với các tầng cao đặc biệt là khi mấy con quái bắt đầu có chiêu “tát phát chết luôn” thì đây là lúc Bắt Sóng của Hokuto thực sự có đất diễn. Cũng giống như Giáp Hộ Tâm của Noelle, Bắt Sóng có khả năng hấp thụ sát thương theo % máu của Hokuto và có 250% hiệu quả hấp thụ đối với hệ Lôi. Cụ thể ở cấp độ 5 của kĩ năng cho phép hấp thụ 19,1% HP+ 2,010 (Đối với tất cả sát thương), lượng sát thương cơ bản của chiêu 161% và lượng sát thương tăng sau khi nhận tấn công (Trong lúc giữ E) sẽ tăng 212%. 

Không chỉ có khả năng counter từ Bắt Sóng, mà Chước Lôi (Q) của Hokuto cũng cung cấp khả năng Miễn Sát Thương và Kháng Gián Đoạn sẽ giúp bạn tả xung hữu đột tốt hơn ngay cả khi đối mặt với mấy con boss có khả năng hất tung. Đặc biệt khi mở khóa cung mệnh, Chước Lôi còn có khả năng giảm kháng nguyên tố của địch xung quanh đi 15% cùng tăng công cơ bản cũng khiến “Chị Đại” khắc phục được điểm yếu chỉ tấn công được đơn mục tiêu.

Lựa chọn trang bị

Với lối chơi tả xung hữu đột thì lựa chọn cần được ưu tiên hàng đầu chắc chắn là trang bị mang lại nhiều ATK nhất có thể. Nhưng mình sẽ chia ra 2 giai đoạn để mang trang bị và tùy thuộc vào lượng trang bị mà bạn sở hữu nữa nhé!

Ở giai đoạn đầu game, chắc chắn bạn sẽ chưa thể mặc cả set Lễ Bế Mạc Của Giác Đấu Sĩ được, vì vậy Võ Nhân sẽ là một lựa chọn thay thế phù hợp. Với nội tại tăng sát thương công thường cùng với tăng sát thương sau khi sử dụng E, sẽ cung cấp cho Hokuto khả năng gây sát thương tốt hơn với những đòn đánh cơ bản (Lối tấn công chính của cô nàng).

Hãy cố gắng lấy những món có dòng chính là Công cộng thẳng, tiếp đó sẽ ưu tiên Công % bởi bạn cần có Công base cao thì Công % mới được cộng thêm nhiều. Đừng ngại ngần sử dụng Thánh Di Vật 3 sao, bởi chúng cũng có những chỉ số mà bạn cần, không nhất thiết dòng phụ phải đẹp, chỉ cần dòng chính đủ để sử dụng. Bạn cũng có thể cân nhắc

Khi đã đạt cấp độ 30~35, đây sẽ là lúc bạn nhận được nhiều trang bị hơn, lúc này bạn có thể xem xét giữa mặc cả set Lễ Bế Mạc Của Giác Đấu Sĩ nếu có đủ chỉ số cần thiết, còn nếu không đủ, bạn có thể lựa chọn mặc theo kiểu 2-2 với Trái Tim Dũng Sĩ và Lễ Bế Mạc Của Giác Đấu Sĩ nếu đồ có chỉ số không đẹp thì lượng 36% công cộng thêm sẽ bù đắp được phần nào.

Build kiểu Master Yi

Đây sẽ là kiểu build tập chung tối đa vào các đòn đánh thường của Hokuto, đặc biệt là khi kích hoạt Chước Lôi.(Đừng hỏi tại sao lại đặt tên như thế) Với lối chơi này, set Thánh Di Vật cần ưu tiên sẽ là Võ Nhân cùng với chỉ số ATK cơ bản và Hiệu Quả Nạp Nguyên Tố ở các dòng phụ (Nếu có) để giúp Q hồi nhanh hơn. Chước Lôi khi mở khóa thiên mệnh sẽ lan được nhiều mục tiêu hơn với mỗi đòn đánh thường, đặc biệt là khả năng tăng công đánh thường, khá tiện lợi phải không? Bạn có thể sử dụng hiệu quả lối build này chỉ khi mở khóa thiên phú Sấm Sét Đầy Trời (Tăng lên 4 sao).

Kiếm Li Cốt sẽ là lựa chọn cần ưu tiên cho lối build này bởi khả năng stack sát thương với đòn đánh thường nhưng với nhược điểm sẽ bị giảm stack khi dính sát thương lại quá đơn giản với E của Hokuto khi chắn được sát thương, không bị lo giảm stack. Nếu không có Kiếm Li Cốt thì Mẫu Cổ Hoa cũng là một lựa chọn đáng để cân nhắc với lượng sát thương khá lớn đến từ nội tại Vụn Vỡ, đặc biệt là cây kiếm này có thể rèn trong thành.

Build kiểu Fiora

Đúng như tên gọi, đây sẽ là kiểu build tập chung vào khả năng counter từ E của Hokuto. Thứ tự chỉ số cần ưu tiên sẽ là Công cộng thẳng, Công % và HP. Tại sao là HP mà không phải là cái khác, bởi lượng sát thương chống đỡ được sẽ phụ thuộc vào HP tối đa của Hokuto, vì vậy bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng 1 vài món có dòng phụ là HP. Set Thành Di Vật nên ưu tiên vẫn sẽ là Lễ Bế Mạc Của Giác Đấu Sĩ để lấy 53% chỉ số Công cộng thêm từ set 4 món này.

Bởi tập chung vào sử dụng E, vì vậy vũ khí nên ưu tiên sẽ là Vũ Tài bởi lượng sát thương cộng thêm từ Ngưng Thủy Diệt Lôi sẽ khá phù hợp với team Beidou – Fischl – Barbara để tận dụng tốt nội tại này. Nếu như đủ may mắn, bạn có thể sử dụng Đường Cùng Của Sói, một vũ khí khá bố đời khi cung cấp cả một đống ATK không chỉ cho DPS mà còn cho cả team.

Ưu và nhược điểm

Ưu điểm

 • Giống dòng đầu của Noelle
 • Có Counter
 • Không sợ chết, chỉ cần bay vào và spam đánh thường
 • Khá trâu bò khi leo La Hoàn Lâm Cảnh
 • Miss bơi lội, không lo chết đuối

Nhược điểm

 • Đánh chậm (Có thể khắc phục khi mở khóa được Sấm Sét Đầy Trời)
 • Quá phụ thuộc vào đòn đánh cơ bản
 • Hồi chiêu lâu
 • Gặp mấy màn time attack thì coi như bó tay
 • Sát thương không quá lớn

Đừng quên sự kiện “Xem Stream Nhận Steam Point” vẫn diễn ra mỗi thứ 7 và Chủ Nhật hàng tuần nhé! Chi tiết sự kiện bạn có thể xem tại đây.

Tổng hợp guide các nhân vật khác tại đây:

Divine emot1onS

Related post

1 Comment

 • mong ad làm thêm phần kết hợp đội hình của nhân vật ở cuối mỗi nhân vật

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *