Horizon Forbidden West: Sự khác biệt giữa phiên bản PS4 và PS5

 Horizon Forbidden West: Sự khác biệt giữa phiên bản PS4 và PS5

Dường như mọi người đã biết trước được câu trả lời cho sự khác biệt này, đó chính là về đồ họa và trải nghiệm. Nhưng trong buổi phỏng vấn mới đây giữa đạo diễn Mathijs de Jonge và Game Informer, ông đã giải thích chi tiết hơn về sự khác biệt này. “Quá trình phát triển của game được diễn ra hầu hết trên PS4 và rất nhiều màn chơi cũng vậy. Vì thế mà chúng tôi muốn đảo bảo rằng người dùng PS4 cũng sẽ có được trải nghiệm tốt nhất.” – de Jonge chia sẻ.

“Còn về PS5, tất nhiên chúng tôi có thể mang tới được nhiều điều hơn thế. Đồ họa và khả năng tái tạo môi trường trên PS5 sẽ chi tiết hơn, ví dụ như phần mặt nước chẳng hạn.” Ánh sáng cũng sẽ được cải thiện như nhiều tựa game trên PS5 khác. Còn PS4 sẽ chỉ sở hữu những tính năng này trong các đoạn cutscene mà thôi. Bởi phần cứng của nó không thể đáp ứng được những gì mà chúng tôi cần.”

Ngoài ra, theo ghi nhận của tài khoản Twitter Nibel, một cuộc phỏng vấn với Youtuber người Pháp Julien Chièze cũng tiết lộ rằng phiên bản PS5 hỗ trợ Performance Mode cho phép game thủ thưởng thức game ở mức 60FPS. Dựa trên những tựa game mà Sony ra mắt trước đây, rất có thể Horizon sẽ bị giảm độ phân giải và lược bỏ bớt các hiệu ứng bắt mắt để duy trì mức khung hình 60FPS. 

Phiên bản PS5 của Horizon Forbidden West cũng sẽ tận dụng tối đa công nghệ âm thanh 3D và tính năng của chiếc tay cầm DualSense. Như đã tiết lộ trước đây, tính năng rung phản hồi (haptic feedback) sẽ cho phép game thủ cảm nhận được các ngọn cỏ khi Aloy đi qua. Guerrilla Games studio dự định sẽ phát hành Horizon Forbidden West vào nửa cuối năm 2021 tuy nhiên, mới đây đại diện của hãng cũng vừa xác nhận rằng họ “vẫn chưa có ngày ra mắt chính thức”. Có lẽ việc phát triển phiên bản trên PS5 sẽ khiến hãng mất nhiều thời gian hơn dự tính.

Divine emot1onS

Related post

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *