Hitman 3 – Đánh giá và cảm nhận ban đầu

  • Thể loại: Action, Single Player, Stealth
  • Ngày ra mắt: 20 Jan 2021
  • Nhà phát triển: IO Interactive A/S
  • Nhà phát hành: IO Interactive A/S

Ngay trong những ngày đầu tiên của năm mới 2021, bom tấn Hitman 3 đã làm nức lòng cộng đồng game thủ trên toàn thế giới. Với điểm trung bình đánh giá cực cao, lên đến 88/100, Hitman 3 xứng đáng là bom tấn khai màn cho năm 2021. Đây cũng được xem là sự kết thúc cho World of Assassination (tên gọi cho series Hitman của IO).

Hitman 3 vẫn giữ được những tinh túy từ 2 phiên bản tiền nhiệm, nhưng điểm đột phá mà phần kết này đem lại, đó chính là quy mô vô cùng rộng lớn của các màn chơi. Cơ chế chiến đấu, tầm sử dụng vũ khí và vật phẩm không thay đổi quá nhiều nhưng với Hitman 3, người chơi còn có thể hack vào camera giống trong Cyberpunk 2077.

Các màn chơi có quy mô hoành tráng

Như đã đề cập ở trên, điểm mạnh của Hitman 3 nằm ở các màn chơi. Màn khởi đầu khá ấn tượng với màn nhảy dù xuống Burj Al-Ghazali (dựa theo Burj Khalifa – công trình cao nhất thế giới tại Dubai), tiếp đến là Nightclub ở Berlin, ngôi biệt thự ở vùng ngoại ô nước Anh .v.v. chúng không những rộng lớn mà còn được khắc họa vô cùng sống động với Glacier Engine.

Hitman 3 cũng đem lại nhiều lựa chọn hơn trong cách tiếp cận cũng như ám sát, đặc biệt là cách người chơi tương tác với các đồ vật trong môi trường. Chính sự tự do đó đã đem cho Hitman 3 giá trị chơi lại cao hơn hẳn so với những người tiền nhiệm. Có thể lần đầu tiên bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian để xem xét môi trường xung quanh để đưa ra phương án tấn công phù hợp nhất, nhưng cách giải quyết màn chơi không chỉ đơn giản là có 1 hoặc 2 cách. Càng giành nhiều thời gian “giăng bẫy” thì việc chứng kiến con mồi mắc bẫy càng thỏa mãn. 

Số lượng story mission ít, nhưng đủ để thỏa mãn

Màn chơi ở Berlin có thể lấy làm ví dụ rõ nhất điều này, nó sẽ không có bất kì Story Mission nào cả. Nghe có vẻ khá thất vọng bởi trước giờ các màn chơi Hitman đều sẽ kèm theo phần Story Mission, nhưng Hitman 3 lại tập trung vào sự đa dạng cũng như chiều sâu của từng màn chơi. Sự thay đổi này là điều cần thiết đối với công thức Hitman đã xưa cũ. Nhận nhiệm vụ, cải trang rồi làm gỏi từng đứa một như trong Hitman và Hitman 2 thì Hitman 3 sẽ đem đến cảm giác “sát thủ thầm lặng” hơn.

Thay vì chỉ cho người chơi cần phải làm gì thì IO lại cho phép người chơi tự khám phá mọi thứ. Bạn có thể bắt đầu nhiệm vụ mà không có danh tính hay bất kì thông tin nào về mục tiêu. Nói cách khác, bạn phải quan sát, lắng nghe và thu thập thông tin để lập ra kế hoạch trước khi hành động. Nhưng bạn cũng có thể chọn cách tùy cơ ứng biến, tiêu diệt tất cả mục tiêu nếu cần thiết và đào thoát gọn gàng.

Phần kết hoàn hảo

Cốt truyện của Hitman 3 sẽ tiếp nối phiên bản trước với mục tiêu loại bỏ hoàn toàn vây cánh của tổ chức Providence, để làm được việc đó Agent 47 phải tập hợp một đội riêng với Diana Burnwood và người bạn đã mất tích từ lâu là Lucas Gray.  Những màn chơi được kết hợp hết sức khéo léo đã móc nối được phần cốt truyện có phần hơi khó hiểu từ năm 2016. Với hành trình 5 năm của mình, Hitman 3 sẽ là phần kết hoàn hảo với những cải tiến cùng sự thay đổi cần thiết. Nếu bạn mong đợi một thứ gì đó “nhảy vọt” hoặc “thực sự khác biệt” so với những người tiền nhiệm thì thực sự Hitman 3 lại không đáp ứng được điều đó. Bởi lẽ, Hitman 3 đã làm tốt nhiệm vụ của mình không chỉ với fan hâm mộ lâu năm, mà còn cả với những người lần đầu trải nghiệm game. Nhưng sẽ tuyệt vời hơn nếu thử qua 2 phần trước đó, bạn sẽ cảm nhận được sự cải tiến rõ rệt mà Hitman 3 đem lại.

Sát thủ đầu hói với mã vạch sau gáy đã có nhiều thành tích đáng nhớ trong suốt sự nghiệp 21 năm của mình, dù có lẽ Hitman 3 là những thời khắc cuối cùng của 47 thì đây vẫn là một trong những màn hành quyết ấn tượng nhất của sát thủ này.

Divine emot1onS

Related post

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *