Dragon Quest XII: The Flames of Fate sẽ được phát triển bằng Unreal Engine 5

 Dragon Quest XII: The Flames of Fate  sẽ được phát triển bằng Unreal Engine 5

Vào ngày 27 tháng 5 vừa qua, tài khoản twitter của Dragon Quest đã tiết lộ logo của phần game thứ 12 nằm trong series 35 tuổi này, ngoài ra tựa game sẽ được thiết kế bằng Unreal Engine 5. Đây cũng không phải lần đầu tiên Square Enix sử dụng Unreal Engine vì tựa game Dragon Quest XI: Echoes of an Elusive Age cũng được phát triển bằng Unreal Engine 4. Tuy chỉ đang trong giai đoạn early access nhưng Unreal Engine 5 đã sớm cho thấy được tiềm năng của mình với khả năng tái tạo môi trường vô cùng chi tiết và hoàn thiện. Dẫu hiện đại là vậy, nhưng tin vui là Unreal Engine 5 lại được tối ưu rất tốt ngay cả với những chiếc máy có phần cứng khiêm tốn, vì vậy nhiều khả năng Dragon Quest XII vẫn sẽ xuất hiện trên Nintendo Switch và có thể là cả trên di động.

Square Enix hiện tại vẫn chưa tiết lộ nhiều về Dragon Quest XII, nhưng nhà sản xuất Yuji Horii cũng gợi ý rằng hãng rất muốn thử một thứ gì đó “mới” với series. Dragon Quest 12 đang hướng tới mục tiêu trở thành một tựa game trưởng thành hơn so với những người tiền nhiệm, và điều này cũng có thể biến nó trở thành một tựa game không tuân theo chuẩn mực của dòng Dragon Quest. Horri cũng tiết lộ rằng, phần cốt truyện của game hiện tại đã hoàn thành, nhưng ông muốn thử nghiệm cơ chế chiến đấu theo lượt mới cho Dragon Quest 12. Horri cũng không đưa ra bất kỳ chi tiết cụ thể nào khác, nhưng theo báo cáo, ông đã trình lên một mẫu thử nghiệm để thể hiện những ý tưởng mới của mình với Square Enix và nhận được sự hưởng ứng từ bộ phận phát triển. Nhiều nhà phân tích cũng cho rằng, Dragon Quest 12 theo bước Final Fantasy 16 để mang tới những điều mới mẻ cho series.

Takeshi Uchikawa, giám đốc phát triển trò chơi, mong muốn đưa dòng game đến với người chơi trên toàn thế giới thông qua Dragon Quest 12, đem đến những thay đổi nhưng vẫn hỗ trợ cho các phiên bản trước đó. Ông cũng mong rằng tựa game sẽ là khởi đầu cho 35 năm tiếp theo cho series Dragon Quest.

Hiện tại Dragon Quest 12: The Flames of Fate đang trong quá trình phát triển và vẫn chưa có ngày phát hành chính thức.

Divine emot1onS

Related post

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *