Đội ngũ Capcom chia sẻ về quá trình thiết kế Lady Dimitrescu và nguyên nhân khiến “waifu” cao 2m9 trở nên nổi tiếng

 Đội ngũ Capcom chia sẻ về quá trình thiết kế Lady Dimitrescu và nguyên nhân khiến “waifu” cao 2m9 trở nên nổi tiếng

Resident Evil được biết đến là một trong những series game kinh dị đã đặt nền móng cho rất nhiều tựa game. Độ nổi tiếng của Resident Evil đối với cộng đồng game thủ thì có lẽ không phải bàn, nhưng sự nổi tiếng đó giờ đây còn khủng khiếp hơn với hiện tượng Lady Dimitrescu của Resident Evil Village. Điều này thực sự nằm ngoài dự kiến của đội ngũ thiết kế lẫn Capcom khi phản diện chính của game còn chưa được ra mắt đã được rất nhiều người yêu thích, công đồng thì liên tục những bức fanart, meme thậm chí là cả cosplay, sức lan tỏa và “công phá” của nó giống như cách mà T-virus tàn phá Racoon City vậy.

Nhưng bạn có biết rằng, ý tưởng ban đầu lại khá đơn giản hơn so với hiện tại.

Một Vampire đầy quyến rũ

“Ở giai đoạn lên ý tưởng, chúng tôi đã dự định sẽ sử dụng motif Vampire và Lâu Đài” Tomonori Takano – Art Director của dự án Village chia sẻ. “Tuy nhiên, chúng tôi lại không muốn bị hạn chế bởi  cách miêu tả Vampire thường thấy trước đây.”

Vì vậy Takano quyết định với ý tưởng tạo ra “một Vampire đầy mê hoặc” và không kém phần quyến rũ. Và thế là Lady Dimitrescu dần được hình thành bằng nguồn cảm hứng kết hợp từ Elizabeth Báthory – một sát nhân hàng loạt đồng thời cũng là một quý tộc Hungary vào thế kỷ 16, Hashaku-sama – một truyền thuyết đô thị vô cùng nổi tiếng của Nhật Bản và cuối cùng là Morticia Addams.

Lady Dimitrescu đã thoát ly khỏi hình ảnh Vampire thông thường với đôi mắt vàng cùng thân hình có phần hơi “nóng bỏng”, phong cách cũng khác hẳn với kiểu Đông Âu thường thấy. Bạn còn nhớ cảnh bà ta cúi đầu và đi qua cánh cửa lâu đài ở cuối trailer chứ? Đó là cảnh được lên ý tưởng trước tất cả những đoạn còn lại, “Tôi biết đó sẽ là một cảnh không thể thiếu được” Takano chia sẻ.

Sức lan tỏa vô cùng ấn tượng

Với màn nhá hàng lần đầu tiên bằng trailer, dân tình đã bắt đầu khá “hype” bởi dường như RE Village sẽ tiếp nối những tinh hoa của người tiên nhiệm. Nhưng lần hype này có vẻ hơi khác khi nó lại trở thành một hiện tượng và được mọi người chia sẻ không ngừng ngay cả với những người trước đây chưa từng quan tâm tới cái tên Resident Evil. Ở thời điểm đoạn trailer được ra mắt, Youtuber Suzi đã ngay lập tức cảm thấy ấn tượng với sự xuất hiện của nữ chùm mới này.

Ý tượng Vampire đầy mê hoặc của Takano đã thực sự thành công. Nữ phản diện dường như lại được yêu thích hơn so với dự kiến mặc dù trước đây chúng ta cũng đã có khá nhiều trường hợp nhân vật phản diện được yêu thích, nhưng lần này thì sức lan tỏa lại hoàn toàn khác. Thay vì khiến mọi người phải rùng mình và sỡ hãi, thì Lady Dimitrescu lại trở thành “waifu” trong lòng nhiều game thủ có gu “hơi mặn mà” (nếu bạn hỏi tôi có thích không, thì đương nhiên là có rồi!). Mọi lần Capcom sẽ thiết kế chùm phản diện theo kiểu xấu xí và dị dạng như Nemesis, MrX nhưng lần thay đổi này lại đem đến sự nổi tiếng vượt xa mong đợi cho phần game thứ 8 của series Resident Evil.

Lady Dimitrescu sẽ không giống với những phản diện trước đây

Mặc dù các chi tiết cụ thể về Vampire Lady vẫn còn là một bí ẩn, nhưng cô ấy đã được giới thiệu rất nhiều trong đoạn trailer và bản demo gameplay mới nhất của Resident Evil 8, cho thấy rằng nhân vật này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong tựa game sắp tới. Trong suốt phần demo của game, Vampire Lady thể hiện sự khát máu của mình, đó là lý do chính khiến nhiều người tin rằng cô ấy là một ma cà rồng. Tuy nhiên, câu hỏi lớn hơn bây giờ là liệu cô ấy là sinh vật siêu nhiên hay là sản phẩm của một thí nghiệm hữu cơ sinh học mới.

Điều đáng chú ý là trong khi loạt phim Resident Evil có zombie, bạo chúa và những con quái vật đáng sợ khác, tất cả chúng đều được tạo ra bởi virus, thí nghiệm hoặc một số vật chất sinh học khác . Vampire Lady có thể là một vũ khí sinh học mới mặc dù có các thuộc tính chủ yếu liên quan đến các sinh vật siêu nhiên, tương tự như Eveline trong Resident Evil 7. Tuy nhiên, sẽ không ngạc nhiên nếu Village sở hữu nhưng kẻ thù có khả năng không với trước đây. Câu trả lời có lẽ chúng ta sẽ phải chờ đến lúc game được ra mắt chính thức.

Resident Evil 8 sẽ chính thức lên kệ vào ngày 7 tháng 5 năm 2021, cho PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Divine emot1onS

Related post

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *