AGROU – Tựa game phá hoại tình bạn

 AGROU – Tựa game phá hoại tình bạn
  • Thể loại: Casual, Indie, Multiplayer, Online Co-op
  • Ngày ra mắt: 25 Jul, 2020
  • Nhà sản xuất: Osmose Studio
  • Nhà phát hành: Bingames

Là một tựa game Indie mới được ra mắt trong thời gian gần đây, nhưng Agrou thu hút được lượng lớn người chơi đặc biệt là từ các Streammer nổi tiếng với lối chơi vô cùng vui nhộn của mình.

Lối chơi dựa theo board game nổi tiếng

Giống như  1 ván Ma Sói thông thường, game sẽ cho phép bạn chơi từ 4-12 người trong một ngôi làng (có thể mời bạn bè chơi cùng hoặc tạo phòng tùy chọn cho phù hợp). Lẫn trong số người chơi là ma sói khát máu chuyên đi săn người hàng đêm, nhiệm vụ của dân làng là phải xác định được lũ Ma Sói đang ẩn mình vào ban ngày và tiêu diệt khi chúng yếu nhất. Đây là luật chơi bất di bất dịch của “Ma sói”, vì vậy sẽ không mấy người cảm thấy quá lạ lẫm hay khó hiểu khi tiếp cận game.

 Ngoài việc suy đoán dựa trên lập luận của người chơi, game thủ còn có thể tận dụng một số kỹ năng đặc biệt của các nhân vật như Tiên Tri, Thợ Săn, Phù Thủy, Bảo Vệ…. để xác định chính xác kẻ thù và kêu gọi dân làng treo cổ chúng. Ở chiều hướng ngược lại nếu ma sói sẽ thắng nếu có thể thuận lợi lừa gạt lòng tin của dân làng và tiêu diệt họ đến khi số sói bằng số người. Lựa chọn người để tin tưởng cũng hết sức quan trọng, nhưng đừng vì quá tin tưởng mà đặt lòng tin sai chỗ kẻo bị vu oan mà “hẹo” một cách đầy uất ức. 

Do đó đây cũng là tựa game đòi hỏi bạn cần có kĩ năng tranh luận tốt. Tuy nhiên do thời gian tranh luận có hạn, nên nếu bạn có ý định sử dụng những chiến thuật phức tạp để đánh lạc hướng hoặc đổ thừa thì hãy suy nghĩ nhanh và tóm tắt gọn, nếu không muốn bị treo cổ khi còn chưa kịp ú ớ gì hoặc chat mà chưa ai kịp đọc.

Đặc biệt cùng với cơ chế tranh luận qua voice chat, Agrou cũng đồng thời tăng độ khó của boardgame Ma Sói lên nhiều lần khi người chơi phải thận trọng hơn trong từng lời nói, không thể nhìn mặt bắt hình dong và đoán mò chức năng nhân vật như cuộc chơi thông thường.

Cấu hình không yêu cầu phức tạp

Tuy nhiên nếu so với những tựa game thẻ bài Ma Sói trước đây thì đồ họa nhân vật của Agrou lại tiến bộ vượt bậc và xứng đáng được đánh giá là game Ma Sói hay nhất hiện nay. Bên cạnh đồ họa nhân vật đơn giản, Agrou cũng đem đến sự khác biệt về môi trường với nhiều sàn đấu khác nhau như ngôi làng, lửa trại, nghĩa trang…
Với một kết cấu đơn giản như vậy, game cũng chỉ yêu cầu bạn có 1 cỗ máy với Intel Core 2 Duo E6750 (2 * 2660) or equivalent và RAM….1024 MB để chơi được.

 Và hiệu ứng âm thanh chính là gia vị quan trọng góp phần tạo nên không khí hồi hộp và nghi ngờ lẫn nhau của người chơi khi cái chết đến bất ngờ vào sáng hôm sau. Một số hiệu ứng âm thanh như tiếng gió lùa ở nghĩa trang, tiếng suối chảy róc rách đều khá thật và tạo điểm nhấn quan trọng khiến game thủ tập trung vào cuộc nói chuyện nhiều hơn để tìm ra sơ hở trong lập luận đối thủ đồng thời đoán được lũ sói có bao nhiêu con và kế hoạch của chúng trong đêm

Tạm kết

Trong thời gian phải ở trong nhà suốt một thời gian dài thì được gặp gỡ và nói chuyện với mọi người qua game hoặc Discord dần trở nên thường xuyên hơn. Vì vậy Agrou sẽ đáp ứng đủ nhu cầu được” trò chuyện một cách thân thương” cùng với mọi người của bạn.

Agrou sẽ góp mặt trong những tựa game “gắn kết tình bạn và yêu thương” cùng với những người đàn anh tiền nhiệm như Deceit hay Dead Realm. Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán và muốn tìm một tựa game nào đó funny một chút, thì Agrou sẽ là một sự lựa chọn đổi gió tuyệt vời dành cho bạn.

Divine emot1onS

Related post

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *