Abandoned – Tựa game độc quyền trên PS5 sẽ được phát hành muộn trên PC

Tựa game indie kinh dị bí ẩn Abandoned gần đây đã trở thành chủ đề bàn tán trên rất nhiều blog và diễn đàn. Dù dự kiến sẽ ra mắt độc quyền cho PS5, nhưng mới đây Blue Box Studio đã xác nhận rằng tựa game sẽ được ra mắt “muộn” trên PC. 

Trong tweet mới nhất từ tài khoản chính thức của Blue Box, người hâm mộ đã đặt ra rất nhiều câu hỏi xung quanh tựa game kinh dị “bị tưởng nhầm là Silent Hill” này, trong số đó đa phần đều hỏi về việc Blue Box có dự định ra mắt cho PC hay không? Và hãng mới đây đã xác nhận về điều này.

Tính đến thời điểm hiện tại Blue Box vẫn chưa tiết lộ quá nhiều về Abandoned, những gì chúng ta được biết ở thời điểm hiện tại là tựa game sẽ được phát hành độc quyền trên PS5 vào cuối năm nay. Đầu tháng này, Blue Box gợi ý rằng họ sẽ công bố ngày phát hành cùng với việc ra mắt một ứng dụng trên PS5 nhằm cung cấp cho người hâm mộ trailer và teaser trong thời gian sớm nhất. Nhưng tiếc rằng ứng dụng này đã bị hoãn ngày ra mắt và Blue Box mới đây cũng xóa tweet đề cập đến ngày ra mắt của ứng dụng trước đó.

Dành cho những ai chưa biết, Abandoned và Blue Box Studio gần đây đã trở thành trung tâm của nhiều lời đồn bởi sự bí ẩn đằng sau 2 cái tên này. Đầu tiên là Blue Box – một studio đến từ Hà Lan chưa từng phát triển bất kì một tựa game nổi tiếng nào trước đây nhưng lại được Sony “ưu ái” phát hành độc quyền. Điều này đã khiến rất cộng đồng nghi ngờ rằng đây là một tựa game Silent Hill tiếp theo do Kojima sản xuất mặc cho hãng đã đăng tweet xác nhận rằng họ không liên quan tới ông đồng thời bản quyền về Silent Hill vẫn nằm trong tay Konami. 

Tin đồn cũng không hoàn toàn vô căn cứ bởi trước đây Kojima cũng từng sử dụng tên giả là “Moby Dick Studio” khi phát triển Metal Gear V: Phantom Pain. Dẫu vậy, Abandoned chỉ là tên mã của trò chơi và Blue Box là một studio Hà Lan do CEO Hasan Kahraman đứng đầu với đội ngũ hơn 50 thành viên. Blue Box đã từng tham gia phát triển 2 tựa game trước đây, một tựa game chưa bao giờ ra khỏi Steam Greenlight và tựa game còn lại đã được bán cho một công ty khác khi đang trong giai đoạn Early Access. Abandoned đã được Sony chú ý tới từ năm 2015 và hãng cũng có dự định ra mắt game trong năm nay. Bên cạnh đó, Blue Box dự kiến sẽ tiết lộ thêm về gameplay của trò chơi trong thời gian sắp tới, hy vọng rằng những tin đồn sẽ tạm dừng.

Divine emot1onS

Related post

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *